Phim mới Tom Cruise doanh thu không như kỳ vọng

Trang Variety ngày 15-7 thông tin phim của Tom Cruise hy vọng thu được 90 triệu USD tại Bắc Mỹ khi kết thúc tuần công chiếu đầu tiên. “Nhiệm vụ bất khả thi: Nghiệp báo phần 1” giữ vị trí số 1 trên bảng xếp hạng doanh thu phòng vé ở Bắc Mỹ trong tuần nhưng đây không phải con số tốt như mong đợi từ người trong giới.

Theo Daily Mail, trước đó, giới làm phim đã kỳ vọng tác phẩm hành động đầy công sức và tâm huyết của Tom Cruise cùng ê-kíp với thương hiệu lâu năm sẽ tạo cơn sốt phòng vé. 

Nó sẽ khuấy động mùa hè, xua đi ảm đạm doanh thu của các bom tấn trước đó và mang đến kỷ lục phòng vé như những gì “Top Gun: Maverick” làm được.

Phim nhận được nhiều lời khen từ giới phê bình và khán giả

“Top Gun: Maverick” cũng do Tom Cruise đóng chính, từng thu đến 126 triệu USD tại Bắc Mỹ sau 3 ngày ra rạp, hiện phim thu hơn 1,5 tỉ USD toàn cầu. Họ đang chờ đợi hào quang “Top Gun: Maverick” nhưng có vẻ “Nhiệm vụ bất khả thi: Nghiệp báo phần 1” gặp khó khăn trong việc hoàn thành sứ mệnh của mình.

Nguyên nhân doanh thu không như kỳ vọng được Variety phân tích là do phim của Tom Cruise thu hút khán giả lớn tuổi hơn so với lực lượng khán giả mục tiêu là nam giới từ 13 tuổi đến giữa 30 tuổi.

Hiệu ứng truyền miệng hy vọng sẽ giúp phim tăng doanh thu thời gian tới

Phim có nhiều cảnh hành động mạo hiểm do Tom Cruise tự thực hiện

Tuy nhiên, giới chuyên môn vẫn lạc quan kỳ vọng hiệu ứng truyền miệng sẽ giúp cho phim đến với nhiều đối tượng khán giả hơn và doanh thu sẽ tăng thời gian tới. “Nhiệm vụ bất khả thi: Nghiệp báo phần 1” hiện thu được 122,5 triệu USD toàn cầu, phim có số tiền đầu tư 291 triệu USD nên còn cần một hành trình dài để thu hồi vốn.

Tác phẩm nhận được nhiều lời khen từ giới phê bình lẫn khán giả. Tom Cruise đã có màn trình diễn ấn tượng khi tự thân thực hiện các cảnh hành động mà không cần đóng thế. Dù ở tuổi 60, ông vẫn không ngừng tập luyện, giữ được vóc dáng tươi trẻ so với tuổi.

  • Tài tử Tom Cruise với cảm hứng theo chân Harrison Ford

Ở rạp Việt, theo thống kê từ Box Office Việt Nam (trang thống kê doanh thu phòng vé Việt độc lập, có sai số nhỏ), phim thu hơn 34 tỉ đồng, xếp thứ hai trong bảng xếp hạng phòng vé hằng ngày, xếp sau phim “Conan: Thám Tử Lừng Danh Conan: Tàu ngầm sắt màu đen”.


Minh Khuê