Phơi bày những khoản chi tiêu lãng phí của chính phủ Mỹ như khỉ chuyển giới và mèo Nga

(SeaPRwire) –   Thượng nghị sĩ Rand Paul đã chỉ ra những khoản chi tiêu phung phí như nghiên cứu mèo Nga và khỉ cờ bạc của chính phủ Mỹ

Từ bể tôm hùm của Bộ Quốc phòng đến nghiên cứu về khỉ chuyển giới, chính phủ Mỹ đã tìm thấy nhiều cách lãng phí tiền thuế của người dân trong năm 2023, Thượng nghị sĩ Rand Paul đã tiết lộ trong một báo cáo nêu bật 900 tỷ USD chi tiêu phung phí của Washington.

Paul đã công bố báo cáo hàng năm của ông về “Festivus” vào thứ Sáu, nói rằng Washington tiếp tục tài trợ cho “cuộc chiến vô tận” và gửi tiền cho các nước ngoài, ngay cả khi nợ quốc gia tăng lên từ 30 nghìn tỷ USD lên gần 34 nghìn tỷ USD trong năm nay. “Chúng ta vay 200 triệu USD mỗi giờ, chúng ta vay 3 triệu USD mỗi phút, và chúng ta vay 60.000 USD mỗi giây,” ông nói.

Báo cáo đã đưa ra những ví dụ như khoản tài trợ 2,7 triệu USD được sử dụng để nghiên cứu mèo Nga bị buộc phải đi bộ trên máy chạy bộ tại một phòng thí nghiệm ở Sankt-Peterburg sau khi não của chúng bị cắt. Hơn 477.000 USD đã được chi cho nghiên cứu về khỉ chuyển giới trong đó nạn nhân nam giới bị nữ hóa bằng cách tiêm hormone nữ. Một nghiên cứu khác mà Paul thấy là lãng phí, được tài trợ thông qua chương trình nghiên cứu nông nghiệp trị giá 1,7 tỷ USD, phát hiện rằng màu lông chó không ảnh hưởng đến nhiệt độ hậu môn của chúng sau khi đi dạo trong ngày nóng.

Một phần khoản tài trợ 12 triệu USD được sử dụng để nghiên cứu thói quen ngủ của khỉ được cho methamphetamine vào buổi sáng, trong khi 3,7 triệu USD được dùng để đo lường xu hướng của khỉ tham gia cờ bạc. Trong thí nghiệm sau, các nhà nghiên cứu đã loại bỏ một phần hộp sọ của động vật và tiêm chất theo dõi để theo dõi phản ứng của khỉ khi cờ bạc giữa các tùy chọn rủi ro thấp và cao hiển thị trên hai màn hình. Chính phủ cũng trả 33,2 triệu USD cho nhà thầu nuôi dưỡng và chăm sóc gần 4.000 con khỉ được giữ trên một hòn đảo thuộc sở hữu chính phủ ngoài khơi Nam Carolina để sử dụng trong tương lai cho các thí nghiệm trong phòng thí nghiệm.

Paul đã đưa ra một số ví dụ về lạm dụng trong các sáng kiến ​​cứu trợ Covid-19, bao gồm chương trình trị giá 800 tỷ USD trong đó các nhà sử dụng nhỏ được trả tiền để giữ lao động trên bảng lương. Kẻ lừa đảo tuyên bố tiền cho nhân viên giả tưởng, trong một số trường hợp xác nhận danh tính của họ với hình ảnh khuôn mặt búp bê Barbie. Hệ thống xác minh của chính phủ không thể phát hiện ra bức chân dung giả.

Ước tính 38 triệu USD trong các khoản thanh toán Covid-19 đã được chi cho những người mà chính phủ biết là đã mất. Chương trình tài trợ dành cho chủ các địa điểm giải trí nhằm giúp họ duy trì hoạt động kinh doanh được báo cáo đã chi hơn 200 triệu USD cho các nghệ sĩ âm nhạc nổi tiếng và công ty lưu diễn của họ. Các khoản thanh toán bao gồm 8,9 triệu USD cho rapper Lil Wayne, 10 triệu USD cho Chris Brown và 8,6 triệu USD cho ban nhạc rock Smashing Pumpkins.

Các khoản chi hải ngoại bao gồm 6 triệu USD để thúc đẩy du lịch ở Ai Cập. Bộ Quốc phòng Mỹ đã chi hơn 8.000 USD cho bể tôm hùm, và lãng phí tổng cộng 170 triệu USD bằng cách lưu trữ sai cách băng xích xe bọc thép, truyền động thủy lực và động cơ tuabin, Paul nói.

Thượng nghị sĩ nhấn mạnh rằng chính phủ liên bang đã chi 659 tỷ USD chỉ để thanh toán lãi vay nợ trong năm tài chính gần nhất của mình. “Chúng ta vay từ Trung Quốc để trả lãi cho các khoản mà chúng ta không thể chi trả từ đầu,” ông nói.

Festivus, được làm nổi tiếng trên bộ phim truyền hình Mỹ “Seinfeld,” là một lễ hội thế tục vào ngày 23 tháng 12 trong đó người tham gia bày tỏ những phiền não của họ và ăn mứt thịt.

Bài viết được cung cấp bởi nhà cung cấp nội dung bên thứ ba. SeaPRwire (https://www.seaprwire.com/) không đưa ra bảo đảm hoặc tuyên bố liên quan đến điều đó.

Lĩnh vực: Tin nổi bật, Tin tức hàng ngày

SeaPRwire cung cấp phát hành thông cáo báo chí thời gian thực cho các công ty và tổ chức, tiếp cận hơn 6.500 cửa hàng truyền thông, 86.000 biên tập viên và nhà báo, và 3,5 triệu máy tính để bàn chuyên nghiệp tại 90 quốc gia. SeaPRwire hỗ trợ phân phối thông cáo báo chí bằng tiếng Anh, tiếng Hàn, tiếng Nhật, tiếng Ả Rập, tiếng Trung Giản thể, tiếng Trung Truyền thống, tiếng Việt, tiếng Thái, tiếng Indonesia, tiếng Mã Lai, tiếng Đức, tiếng Nga, tiếng Pháp, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Bồ Đào Nha và các ngôn ngữ khác.