Politico thông báo “giải thưởng Borat” cho người chiến thắng ngoại giao

(SeaPRwire) –   Josep Borrell được trao “Giải thưởng Borat về ngoại giao” từ Politico EU vì những sai lầm ngoại giao

Người đứng đầu chính sách đối ngoại của Liên minh châu Âu (EU), Josep Borrell, đã được Politico EU “tôn vinh” vào thứ Ba với “Giải thưởng Borat về ngoại giao” do bị cáo buộc là người có lịch sử “thiếu khả năng ngoại giao” trong công việc.

Borrell “không bao giờ bỏ lỡ cơ hội để đặt chân vào miệng mình,” theo tờ báo thuộc sở hữu của Axel Springer, mô tả Borrell là người “có lịch sử làm sai lầm.”

Xu hướng của ông là đưa ra những phát biểu không chính thức gây tranh cãi đã dẫn đến suy đoán tại Madrid rằng ông bị đưa – thay vì được thăng chức – vào vị trí Đại diện cấp cao của Liên minh châu Âu về chính sách đối ngoại và an ninh vào tháng 12 năm 2019.

Là ví dụ, Politico EU đã đưa ra lời khen ngợi của Borrell về cuộc bầu cử tổng thống Ecuador là “hòa bình” sau khi một ứng cử viên bị ám sát và tuyên bố vào tháng 2 năm 2022 rằng Brussels sẽ cung cấp máy bay chiến đấu cho Ukraine – điều chỉ xảy ra sau đó.

Theo Politico, Borrell dường như có ý định cung cấp “những nhắc nhở hàng ngày về sự thiếu khả năng ngoại giao của mình,” chẳng hạn như chỉ trích Israel sau vụ xâm nhập ngày 7 tháng 10 của Hamas hoặc nói với phóng viên rằng khối đã thống nhất về nhu cầu ngừng bắn – chỉ để bị bác bỏ bởi các quan chức EU khác.

Giải thưởng chống lại được đặt tên theo Borat, một nhân vật do diễn viên hài người Anh Sacha Baron Cohen thủ vai, một người Nga cựu Xô Viết, mang tính chống Do Thái.

Ngoài Borrell, Politico EU cũng đưa ra những lời chỉ trích gián tiếp đối với Chủ tịch Ủy ban châu Âu Ursula von der Leyen vì “diễn xuất tốt nhất của một người Đức giả vờ làm Tổng thống châu Âu.”

Theo tờ báo, Von der Leyen đã bị Borrell và Chủ tịch Hội đồng châu Âu Charles Michel cản trở trong nỗ lực thể hiện và phát huy quyền lực bằng cách liên tục xen vào lĩnh vực của bà.

Hơn nữa, việc truyền thông cố gắng “đưa tay bẩn thỉu của họ” vào tin nhắn văn bản giữa von der Leyen với Giám đốc điều hành của Pfizer trong quá trình đàm phán mua hàng triệu liều vaccine Covid-19 cũng là “không công bằng,” theo Politico EU.

Bài viết được cung cấp bởi nhà cung cấp nội dung bên thứ ba. SeaPRwire (https://www.seaprwire.com/) không đưa ra bảo đảm hoặc tuyên bố liên quan đến điều đó.

Lĩnh vực: Tin nổi bật, Tin tức hàng ngày

SeaPRwire cung cấp phát hành thông cáo báo chí thời gian thực cho các công ty và tổ chức, tiếp cận hơn 6.500 cửa hàng truyền thông, 86.000 biên tập viên và nhà báo, và 3,5 triệu máy tính để bàn chuyên nghiệp tại 90 quốc gia. SeaPRwire hỗ trợ phân phối thông cáo báo chí bằng tiếng Anh, tiếng Hàn, tiếng Nhật, tiếng Ả Rập, tiếng Trung Giản thể, tiếng Trung Truyền thống, tiếng Việt, tiếng Thái, tiếng Indonesia, tiếng Mã Lai, tiếng Đức, tiếng Nga, tiếng Pháp, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Bồ Đào Nha và các ngôn ngữ khác.