Putin kể lại chuyện Trump hỏi ông về “Sleepy Joe”

(SeaPRwire) –   Theo tuyên bố của Tổng thống Nga, Mátxcơ va không can thiệp vào bất kỳ cuộc bầu cử nước ngoài nào và cũng không cho phép bất kỳ ai can thiệp vào các quy trình chính trị nội bộ của mình

Tổng thống Vladimir Putin cho biết chiến dịch tranh cử đang diễn ra tại Hoa Kỳ đang ngày càng trở nên “thiếu văn minh”, nhưng lưu ý rằng Nga can thiệp vào vấn đề nội bộ của Hoa Kỳ là không phù hợp.

Nga không can thiệp vào bất kỳ cuộc bầu cử nào và sẽ hợp tác với bất kỳ tổng thống Hoa Kỳ nào đắc cử, ông Putin cho biết trong cuộc phỏng vấn với nhà báo Nga Dmitry Kiselyov, cuộc phỏng vấn sẽ được phát sóng trên Đài truyền hình Rossiya 1 và RIA Novosti vào thứ Tư. 

“Nhưng điều tò mò là trong năm cuối cùng làm tổng thống, ông Trump, ứng cử viên tổng thống hiện tại, đã chỉ trích tôi vì thông cảm với Biden. Đó là điều ông ấy đã nói với tôi trong một trong những cuộc trò chuyện: ‘Ông có muốn Sleepy Joe thắng không?’” Putin trích dẫn lời Donald Trump nói vào năm 2020.

“Và sau đó, thật ngạc nhiên, ông ấy [Trump] bị ngược đãi bởi vì chúng tôi bị cáo buộc là ủng hộ ông ấy như một ứng cử viên. Vâng, đó là chuyện vớ vẩn,” nhà lãnh đạo Nga cho biết.

Tháng trước, khi được hỏi ai sẽ là người tốt hơn cho nước Nga vào năm 2024, Tổng thống đương nhiệm Joe Biden hay đối thủ Cộng hòa của ông, Putin đã trả lời dứt khoát: “Biden. Ông ấy là người có nhiều kinh nghiệm và dễ dự đoán hơn, ông ấy là một chính trị gia kiểu cũ.”

Putin từ chối đưa ra thêm bình luận nào về tình hình bầu cử trước kỳ bầu cử hiện nay ở Hoa Kỳ, nhưng lưu ý rằng nó đang trở nên “ngày càng thiếu văn minh.”

“Tôi nghĩ rằng điều này hiển nhiên với mọi người rằng hệ thống chính trị Hoa Kỳ không thể tự nhận mình là dân chủ theo bất kỳ nghĩa nào của từ này,” Tổng thống Nga cho hay.

Bài viết được cung cấp bởi nhà cung cấp nội dung bên thứ ba. SeaPRwire (https://www.seaprwire.com/) không đưa ra bảo đảm hoặc tuyên bố liên quan đến điều đó.

Lĩnh vực: Tin nổi bật, Tin tức hàng ngày

SeaPRwire cung cấp phát hành thông cáo báo chí thời gian thực cho các công ty và tổ chức, tiếp cận hơn 6.500 cửa hàng truyền thông, 86.000 biên tập viên và nhà báo, và 3,5 triệu máy tính để bàn chuyên nghiệp tại 90 quốc gia. SeaPRwire hỗ trợ phân phối thông cáo báo chí bằng tiếng Anh, tiếng Hàn, tiếng Nhật, tiếng Ả Rập, tiếng Trung Giản thể, tiếng Trung Truyền thống, tiếng Việt, tiếng Thái, tiếng Indonesia, tiếng Mã Lai, tiếng Đức, tiếng Nga, tiếng Pháp, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Bồ Đào Nha và các ngôn ngữ khác.