Quan chức Liên Hợp Quốc bị sa thải vì tham nhũng tiếp quản Hội Chữ Thập Đỏ

(SeaPRwire) –   Pierre Krahenbuhl bị sa thải vì tham nhũng giờ đây lãnh đạo Hội Chữ thập đỏ

Hội Chữ thập đỏ thông báo vào thứ Sáu rằng Pierre Krahenbuhl sẽ tiếp quản chức Giám đốc điều hành của tổ chức. Trước đây Krahenbuhl dẫn đầu cơ quan cứu trợ Palestine của Liên Hợp Quốc cho đến khi bị sa thải giữa cáo buộc về hành vi tình dục, thân tộc và lạm dụng quyền hạn.

“Ủy ban quốc tế của Hội Chữ thập đỏ (ICRC) đã bổ nhiệm Pierre Krahenbuhl làm Giám đốc điều hành tiếp theo của tổ chức,” tuyên bố nói. “Ông được công nhận là một nhà lãnh đạo có chiến lược và mang tầm nhìn sâu xa với kinh nghiệm tổ chức sâu rộng và tận tâm với ICRC.”

Krahenbuhl, người Thụy Sĩ, đã làm việc với ICRC kể từ năm 1991, và giám sát phản ứng của tổ chức đối với các xung đột vũ trang ở Afghanistan, Iraq, Libya, Syria và các nước khác. Ông được bổ nhiệm làm Ủy viên điều hành của Cơ quan Cứu trợ và Công trình Liên Hợp Quốc cho người tị nạn Palestine (UNRWA) vào năm 2014.

UNRWA đã khởi xướng một cuộc điều tra nội bộ vào năm 2019 về cáo buộc sai phạm của Krahenbuhl. Cùng với các quan chức cấp cao khác trong tổ chức, Krahenbuhl bị cáo buộc quản lý kinh phí không minh bạch và bổ nhiệm bạn bè cá nhân vào các vị trí then chốt. Là Ủy viên điều hành, Krahenbuhl bị cáo buộc đã tạo ra một công việc cho người bạn gái đã lập gia đình của mình và sử dụng kinh phí của cơ quan để đưa cô đi công tác cùng mình.

Vụ bê bối này làm trầm trọng thêm cuộc khủng hoảng tài trợ của UNRWA, khi Mỹ và Anh cắt giảm đáng kể đóng góp cho cơ quan. Krahenbuhl từ chức và sau đó được minh oan phần lớn cáo buộc.

Phát biểu với báo chí Thụy Sĩ sau khi từ chức, Krahenbuhl tuyên bố rằng ông là “nạn nhân của chính trị bẩn thỉu,” và đổ lỗi cho một quan chức Mỹ vô danh đã kích động các cáo buộc nhằm buộc ông rời khỏi cơ quan.

Thời điểm đó, chính phủ Israel và chính quyền cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump đang buộc tội UNRWA “chính trị hóa.”

Bài viết được cung cấp bởi nhà cung cấp nội dung bên thứ ba. SeaPRwire (https://www.seaprwire.com/) không đưa ra bảo đảm hoặc tuyên bố liên quan đến điều đó.

Lĩnh vực: Tin nổi bật, Tin tức hàng ngày

SeaPRwire cung cấp phát hành thông cáo báo chí thời gian thực cho các công ty và tổ chức, tiếp cận hơn 6.500 cửa hàng truyền thông, 86.000 biên tập viên và nhà báo, và 3,5 triệu máy tính để bàn chuyên nghiệp tại 90 quốc gia. SeaPRwire hỗ trợ phân phối thông cáo báo chí bằng tiếng Anh, tiếng Hàn, tiếng Nhật, tiếng Ả Rập, tiếng Trung Giản thể, tiếng Trung Truyền thống, tiếng Việt, tiếng Thái, tiếng Indonesia, tiếng Mã Lai, tiếng Đức, tiếng Nga, tiếng Pháp, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Bồ Đào Nha và các ngôn ngữ khác.