Quân đội Hoa Kỳ gọi Nga là ‘kẻ thù’

(SeaPRwire) –   Quyển sổ tay nhằm chuẩn bị cho quân đội Hoa Kỳ để chiến đấu với Nga đã được công bố

Quân đội Hoa Kỳ đã dán nhãn Mátxcơva là “kẻ thù” trong khi quảng bá một quyển sổ tay mới được công bố trên mạng xã hội về quân đội Nga.

Sách hướng dẫn dài 280 trang mới của Ban Giám đốc Học thuyết Vũ khí Kết hợp (CADD) cung cấp cái nhìn tổng quan chi tiết về chiến lược và chiến thuật quân sự của Nga và cố gắng dự đoán cách quốc gia này sẽ tự ứng xử trong các cuộc xung đột trong tương lai. Vào thứ Hai, CADD đã quảng bá quyển sổ tay này trong bài đăng trên X (trước đây là Twitter) bằng câu hỏi: “Bạn có biết kẻ thù của mình không?”

Trọng tâm chính là lục quân Mátxcơva, lực lượng sẽ đối đầu với Quân đội Hoa Kỳ trong một cuộc chiến trực tiếp giả định.

Tài liệu này, được biết đến với tên gọi ATP 7-100.1 và được công bố vào tuần trước, là một phần trong loạt tài liệu mà Bộ Tư lệnh Huấn luyện và Học thuyết Quân đội Hoa Kỳ (TRADOC) đã xây dựng trong nhiều năm. Các ấn phẩm trước đây đã cung cấp các nghiên cứu tương tự về quân đội của các đối thủ tiềm năng gần ngang hàng và ngang hàng khác: Bắc Triều Tiên, Trung Quốc và Iran. Các tài liệu không được phân loại và dành cho các sĩ quan quân đội Hoa Kỳ và đồng minh chuyên nghiệp.

Với việc Nga hiện đang tham gia vào cuộc xung đột ở Ukraine, các nhà nghiên cứu quân sự Hoa Kỳ nhấn mạnh rằng họ vẫn đang kiểm tra dữ liệu thu thập được ở đó và sẽ sửa đổi các hướng dẫn của mình cho phù hợp. Họ cho biết rằng “còn quá sớm để đánh giá cấu trúc và trang bị của bất kỳ đơn vị Nga nào trong 5 đến 10 năm tới” vì các hoạt động thù địch vẫn đang diễn ra.

Bàn về mối quan hệ giữa Nga với Hoa Kỳ và các đồng minh NATO, sách hướng dẫn cho biết mối quan hệ này được định nghĩa “bởi tình trạng cạnh tranh và lợi ích riêng liên tục”. Sách hướng dẫn này cho biết, đất nước tìm kiếm sự công nhận là cường quốc thế giới và “rất có khả năng” các nhà lãnh đạo Nga trong tương lai sẽ theo đuổi các chính sách tương tự như chính phủ hiện tại “trong tương lai gần”; Nga sẽ “thách thức vị thế tương đối của sự ảnh hưởng của Hoa Kỳ trong trật tự toàn cầu trong khi tránh đối đầu trực tiếp với quân đội Hoa Kỳ”.

Lãnh đạo Nga coi NATO là công cụ của quyền bá chủ địa chính trị của Hoa Kỳ và cho rằng việc mở rộng ở châu Âu của NATO là mối đe dọa đối với an ninh quốc gia. Theo Mátxcơva, cuộc xung đột ở Ukraine là một phần của cuộc chiến tranh ủy nhiệm rộng lớn hơn do Hoa Kỳ lãnh đạo chống lại Nga, trong đó quân đội Ukraine phải hy sinh vì danh nghĩa kiềm chế.

”Vấn đề cốt lõi không nằm ở Ukraine mà ở những kẻ đang cố gắng phá hủy Nga bằng bàn tay của người Ukraine,” Tổng thống Vladimir Putin cho biết vào tháng trước khi đến thăm một bệnh viện quân đội. “Mặc dù họ đã theo đuổi mục tiêu giải quyết Nga từ rất lâu rồi, nhưng chúng tôi sẽ giải quyết họ trước.”

Bài viết được cung cấp bởi nhà cung cấp nội dung bên thứ ba. SeaPRwire (https://www.seaprwire.com/) không đưa ra bảo đảm hoặc tuyên bố liên quan đến điều đó.

Lĩnh vực: Tin nổi bật, Tin tức hàng ngày

SeaPRwire cung cấp phát hành thông cáo báo chí thời gian thực cho các công ty và tổ chức, tiếp cận hơn 6.500 cửa hàng truyền thông, 86.000 biên tập viên và nhà báo, và 3,5 triệu máy tính để bàn chuyên nghiệp tại 90 quốc gia. SeaPRwire hỗ trợ phân phối thông cáo báo chí bằng tiếng Anh, tiếng Hàn, tiếng Nhật, tiếng Ả Rập, tiếng Trung Giản thể, tiếng Trung Truyền thống, tiếng Việt, tiếng Thái, tiếng Indonesia, tiếng Mã Lai, tiếng Đức, tiếng Nga, tiếng Pháp, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Bồ Đào Nha và các ngôn ngữ khác.