Quân đội Israel cải biên video về cuộc tấn công của Iran

(SeaPRwire) –   Quân đội IDF chèn cảnh quay cũ về vụ phóng tên lửa Grad của Nga vào biên soạn các cuộc không kích của cuối tuần này

Quân đội Israel dường như đã chèn cảnh quay cách đây bảy năm về vụ phóng tên lửa Grad của Nga vào một biên soạn cho thấy các cuộc không kích bằng tên lửa và máy bay không người lái của Iran vào cuối tuần.

Video được đăng trên X (trước đây là Twitter) với chú thích “Thực tế của người Israel trong những giờ qua,” đã thu hút rất nhiều sự chú ý trực tuyến.

Trong khi hầu hết các đoạn phim cho thấy tên lửa bay qua lãnh thổ Israel qua đêm, thì vài giây cuối cùng không liên quan gì đến Israel hay Iran mà dường như là một đoạn phim về vụ phóng hệ thống tên lửa Grad của Nga, xuất hiện trên YouTube vào năm 2017.

Sự khác biệt đã được người dùng X Mohammed Zubair nhận thấy, người đã lên tiếng phản đối trong một bài đăng và cho rằng đoạn phim có thể đã xuất hiện từ năm 2014.

IDF vẫn chưa phản hồi tuyên bố của người dùng.

Cư dân mạng đã bị chia rẽ trước phát hiện của Zubair, một số người ca ngợi kỹ năng kiểm tra thực tế của anh ta, trong khi những người khác chỉ ra rằng đoạn clip của IDF mang tính khích lệ nhiều hơn và không tuyên bố là cảnh quay chính thức.

Theo ước tính của IDF, Tehran đã bắn một loạt hơn 300 tên lửa và máy bay không người lái kamikaze vào Israel vào rạng sáng thứ Bảy. Cuộc tấn công diễn ra để trả đũa cho cuộc không kích vào lãnh sự quán Iran ở Damascus, Syria vào đầu tháng này khiến nhiều quan chức quân đội cấp cao của Iran tử vong. Tehran đổ lỗi cho Israel về cuộc tấn công.

Người ta cho rằng phần lớn tên lửa của Iran đã bị bắn hạ trước khi chúng xâm nhập không phận Israel. Tuy nhiên, cảnh quay chưa được xác minh về các cuộc không kích được lưu hành trực tuyến được cho là cho thấy một số quả đạn pháo bắn trúng mục tiêu trên mặt đất ở Israel.

The Times of Israel đưa tin rằng Tây Jerusalem vẫn chưa quyết định có đáp trả cuộc tấn công của Iran hay không hoặc sẽ thực hiện như thế nào. Tuy nhiên, Tehran đã cảnh báo Israel trước đó rằng không được có bất kỳ biện pháp trả đũa nào, vì họ sẽ đáp trả “quy mô rộng hơn nhiều”.

Bài viết được cung cấp bởi nhà cung cấp nội dung bên thứ ba. SeaPRwire (https://www.seaprwire.com/) không đưa ra bảo đảm hoặc tuyên bố liên quan đến điều đó.

Lĩnh vực: Tin nổi bật, Tin tức hàng ngày

SeaPRwire cung cấp phát hành thông cáo báo chí thời gian thực cho các công ty và tổ chức, tiếp cận hơn 6.500 cửa hàng truyền thông, 86.000 biên tập viên và nhà báo, và 3,5 triệu máy tính để bàn chuyên nghiệp tại 90 quốc gia. SeaPRwire hỗ trợ phân phối thông cáo báo chí bằng tiếng Anh, tiếng Hàn, tiếng Nhật, tiếng Ả Rập, tiếng Trung Giản thể, tiếng Trung Truyền thống, tiếng Việt, tiếng Thái, tiếng Indonesia, tiếng Mã Lai, tiếng Đức, tiếng Nga, tiếng Pháp, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Bồ Đào Nha và các ngôn ngữ khác.