Quân đội Mỹ được lệnh chuẩn bị cho chiến tranh ở Dải Gaza – báo chí

(SeaPRwire) –   Washington duy trì rằng không có kế hoạch triển khai quân đội Mỹ trên mặt đất

Quân đội Không quân Mỹ đang đồn trú tại Iraq đã được lệnh sẵn sàng trong trường hợp “sự tham gia trên mặt đất của quân đội Mỹ trong cuộc chiến Israel-Hamas,” The Intercept đưa tin vào Thứ Ba, dẫn nguồn từ một bản ghi nhớ của Bộ Quốc phòng.

Lưu hành từ đầu tháng này, bản ghi nhớ yêu cầu một số lượng quân đội không rõ được đặt “trong tình trạng sẵn sàng triển khai tiến quân để hỗ trợ quân đội trong trường hợp có sự tham gia trên mặt đất của quân đội Mỹ trong cuộc chiến Israel-Hamas,” theo tin tức của trang web. Lệnh sẵn sàng này áp dụng cho quân đội đồn trú tại Iraq từ năm ngoái, theo một tài liệu khác của Bộ Quốc phòng mà The Intercept đã xem.

Bộ Quốc phòng Mỹ không trả lời yêu cầu bình luận.

Nhà Trắng đã nhiều lần khẳng định kể từ tháng Mười rằng sự hỗ trợ của nước này cho nhà nước Do Thái sẽ không liên quan đến binh lính Mỹ chiến đấu cùng đồng minh Israel của họ.

Mỹ đã đáp trả vụ tấn công của Hamas vào Israel vào ngày 7 tháng 10 bằng cách ngay lập tức triển khai hai tàu sân bay đến khu vực và chuẩn bị 2.000 binh sĩ bổ sung cho việc triển khai đến Trung Đông, nhưng phát ngôn viên Hội đồng An ninh Quốc gia Nhà Trắng John Kirby đã nói với phóng viên vào ngày 10 tháng 10 rằng “không có ý định triển khai quân đội Mỹ trên mặt đất” ở Israel hoặc Gaza.

Tuy nhiên, lực lượng đặc nhiệm Mỹ đã có mặt tại Israel kể từ tháng 10, với quan chức cao cấp Christopher Maier cho biết với phóng viên vào thời điểm đó rằng những người lính đặc nhiệm Mỹ đang “hỗ trợ tích cực cho Israel thực hiện một số việc.” Bộ Quốc phòng Mỹ cũng đã cho phép sử dụng máy bay không người lái do thám bay trên Gaza “nhằm hỗ trợ nỗ lực giải cứu con tin.”

Kể từ khi xung đột bắt đầu, quân đội Mỹ đồn trú tại Iraq, Syria và Jordan đã phải chịu hỏa lực hơn 150 lần, với các lực lượng dân quân Shiite thân Iran thường xuyên oanh tạc căn cứ của họ bằng máy bay không người lái và rocket. Một cuộc tấn công như vậy vào một đồn quân sự ở Jordan vào Chủ nhật đã khiến 3 binh sĩ Mỹ thiệt mạng và nhiều người khác bị thương.

Tàu chiến và máy bay Mỹ cũng đã tiến hành một số cuộc không kích nhằm vào phiến quân Houthi ở Yemen, nhằm phá vỡ cuộc phong tỏa của Houthi đối với tàu buôn “liên kết với Israel” đi qua Biển Đỏ. Houthi đã đáp trả bằng cách nhắm mục tiêu vào tàu thương mại và quân sự Mỹ hoạt động trong khu vực. Vào Thứ Tư, phiến quân tuyên bố họ đã bắn nhiều tên lửa nhằm vào khu trục hạm USS Gravely của Mỹ.

Bộ Tư lệnh Trung ương Mỹ, chịu trách nhiệm về các hoạt động quân sự của Mỹ tại Trung Đông, cho biết khu trục hạm Graveley đã bắn hạ một tên lửa đang lao tới và không bị thiệt hại hay thương vong.

Bài viết được cung cấp bởi nhà cung cấp nội dung bên thứ ba. SeaPRwire (https://www.seaprwire.com/) không đưa ra bảo đảm hoặc tuyên bố liên quan đến điều đó.

Lĩnh vực: Tin nổi bật, Tin tức hàng ngày

SeaPRwire cung cấp phát hành thông cáo báo chí thời gian thực cho các công ty và tổ chức, tiếp cận hơn 6.500 cửa hàng truyền thông, 86.000 biên tập viên và nhà báo, và 3,5 triệu máy tính để bàn chuyên nghiệp tại 90 quốc gia. SeaPRwire hỗ trợ phân phối thông cáo báo chí bằng tiếng Anh, tiếng Hàn, tiếng Nhật, tiếng Ả Rập, tiếng Trung Giản thể, tiếng Trung Truyền thống, tiếng Việt, tiếng Thái, tiếng Indonesia, tiếng Mã Lai, tiếng Đức, tiếng Nga, tiếng Pháp, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Bồ Đào Nha và các ngôn ngữ khác.