Quân nhân Mỹ bị thương trong sứ mệnh cứu trợ ở Gaza

(SeaPRwire) –   Ba binh sĩ bị thương khi giúp chuyển viện trợ nhân đạo thông qua một cầu tàu mới được xây dựng trên bờ biển Địa Trung Hải

Nhiệm vụ mới của quân đội Hoa Kỳ nhằm cung cấp viện trợ nhân đạo cho Gaza thông qua một cầu tàu mới được xây dựng trên bờ biển Địa Trung Hải đã khiến ít nhất ba binh sĩ bị thương ngoài chiến trường, trong đó có một người được báo cáo là bị thương nặng.

Ba vụ thương tích xảy ra vào hôm thứ năm, đánh dấu những vụ việc đầu tiên kể từ khi quân đội Hoa Kỳ bắt đầu sử dụng cầu tàu mới để phân phối viện trợ vào đầu tháng này. Phó Đô đốc Brad Cooper, Phó chỉ huy Bộ Tư lệnh Trung tâm Hoa Kỳ (CENTCOM), cho biết hai quân nhân bị thương nhẹ và đã có thể trở lại làm nhiệm vụ, trong khi người thứ ba phải được sơ tán đến bệnh viện Israel để điều trị.

Cooper không cung cấp thông tin chi tiết về cách các vụ việc xảy ra. Binh sĩ bị thương nặng nhất khi đang làm việc trên một con tàu ngoài khơi. Các quan chức quân sự giấu tên nói rằng quân nhân này đang làm việc trên một sân ga tạm và bị thương nặng.

Quân đội Hoa Kỳ đã xây dựng cầu tàu tạm thời để tạo điều kiện cho việc chuyển giao thực phẩm và các viện trợ nhân đạo khác đến Dải Gaza. Theo các cơ quan y tế Gaza, hơn 35.000 người đã thiệt mạng tại khu vực đất Palestine này kể từ khi cuộc chiến giữa Israel và Hamas bắt đầu vào tháng 10. Chương trình Lương thực Thế giới báo cáo tuần trước rằng người dân Gaza đang phải hứng chịu một “nạn đói toàn diện” vì lượng viện trợ không đủ vào vùng đất bị bao vây này giữa các cuộc ném bom của Israel.

Các tàu của Hoa Kỳ chuyển viện trợ từ các nhóm nhân đạo và các quốc gia tài trợ thông qua đảo Síp đến một cầu cảng nổi cách bờ biển Gaza khoảng hai dặm. Sau đó, các lô hàng được chất lên xe tải và được tàu thủy của Quân đội Hoa Kỳ vận chuyển đến cầu tàu mới. Từ đó, các nhân viên cứu trợ sẽ đưa các vật dụng vào các trung tâm phân phối bên trong Gaza.

Cooper cho biết tính đến thứ tư, các nhân viên của Hoa Kỳ đã chuyển được hơn 820 tấn viện trợ. Trong tổng số đó, 150 tấn đã đến vào hôm thứ tư. Tuy nhiên, chỉ khoảng 60% lượng hàng đã được chuyển từ điểm trung chuyển ven biển đến các nhà kho của Liên hợp quốc.

Các chuyến hàng trên bờ bị hoãn trong hai ngày do một số xe tải bị người Palestine cướp phá sau khi rời bờ biển. Chiến dịch ngoài khơi cũng không ổn định. Quân đội Hoa Kỳ đã có kế hoạch vận chuyển khoảng 500 tấn mỗi ngày ban đầu và tăng dần khối lượng theo thời gian. Tổng số lượng vào hôm thứ tư thấp hơn 70% so với mục tiêu ban đầu.

Được biết, dự án cầu tàu có chi phí ước tính 320 triệu đô la và có sự tham gia của 1.000 quân nhân Hoa Kỳ. Tổng thống Hoa Kỳ Joe Biden đã khẳng định rằng không có quân nhân Hoa Kỳ nào sẽ vào Gaza.

Bài viết được cung cấp bởi nhà cung cấp nội dung bên thứ ba. SeaPRwire (https://www.seaprwire.com/) không đưa ra bảo đảm hoặc tuyên bố liên quan đến điều đó.

Lĩnh vực: Tin nổi bật, Tin tức hàng ngày

SeaPRwire cung cấp phát hành thông cáo báo chí thời gian thực cho các công ty và tổ chức, tiếp cận hơn 6.500 cửa hàng truyền thông, 86.000 biên tập viên và nhà báo, và 3,5 triệu máy tính để bàn chuyên nghiệp tại 90 quốc gia. SeaPRwire hỗ trợ phân phối thông cáo báo chí bằng tiếng Anh, tiếng Hàn, tiếng Nhật, tiếng Ả Rập, tiếng Trung Giản thể, tiếng Trung Truyền thống, tiếng Việt, tiếng Thái, tiếng Indonesia, tiếng Mã Lai, tiếng Đức, tiếng Nga, tiếng Pháp, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Bồ Đào Nha và các ngôn ngữ khác.