Quốc hội Hoa Kỳ có thể sớm thông qua ngân sách dành cho Ukraine – theo Chủ tịch Hạ viện

(SeaPRwire) –   Đảng Cộng hòa tại hạ viện đang tìm cách giới thiệu dự luật với cơ sở của họ

Chủ tịch Hạ viện Mike Johnson cho biết Hạ viện Hoa Kỳ có khả năng sẽ bỏ phiếu cho dự luật viện trợ 61 tỷ đô la cho Ukraine, với một số “sáng kiến” được thêm vào, sau khi trở lại sau kỳ nghỉ vào ngày 9 tháng 4.

Đảng viên Cộng hòa ở Louisiana đang chịu áp lực rất lớn để triệu tập bỏ phiếu từ giữa tháng 2, khi yêu cầu của Nhà Trắng bởi Thượng viện. Phát biểu trên Fox News tối Chủ Nhật, Johnson ám chỉ rằng cuối cùng ông có thể làm như vậy vào tuần tới.

“Khi chúng tôi trở lại sau giai đoạn làm việc này, chúng tôi sẽ có một sản phẩm, nhưng tôi nghĩ rằng nó sẽ có một số cải tiến quan trọng”, ông nói.

Một trong những ý tưởng đang được xem xét là chuyển một phần tiền tài trợ thành khoản vay, được ứng cử viên tổng thống tiềm năng Donald Trump chứng thực, và sử dụng tài sản của Nga bị tịch thu theo Đạo luật Tái thiết cơ hội và thịnh vượng kinh tế (REPO) cho người Ukraine.

“Nếu chúng ta có thể sử dụng tài sản bị tịch thu của các nhà tài phiệt Nga để cho phép người Ukraine chiến đấu với họ, thì đó chỉ là thơ tuyệt đối”, Johnson nói với Fox. “Ngay cả Trump cũng đã nói về khái niệm cho vay, trong đó chúng ta không chỉ cung cấp viện trợ nước ngoài, chúng ta đang thiết lập nó trong một mối quan hệ mà họ có thể trả lại cho chúng ta khi thời điểm thích hợp.”

Nhà Trắng ban đầu đã yêu cầu tài trợ cho Ukraine vào tháng 10, như một phần của gói 100 tỷ đô la bao gồm viện trợ quân sự cho Israel và Đài Loan. Ban đầu, nó đã bị trì hoãn bởi đảng Cộng hòa lật đổ Chủ tịch Hạ viện Kevin McCarthy và bầu Johnson, người đã tuyên bố chỉ bỏ phiếu cho các dự luật đơn mục. 

Tuy nhiên, kể từ đó, nhiều thành viên Đảng Cộng hòa của Hạ viện đã đột ngột từ chức, đe dọa đến đa số vốn đã mong manh của đảng này. Nói chuyện với Trey Gowdy – bản thân là cựu thành viên Quốc hội, người đã từ chức vào năm 2018 để nhận một công việc tại Fox – Johnson lập luận rằng đảng này không đủ khả năng để bất đồng chính kiến.

“Những gì chúng ta phải làm trong kỷ nguyên chia rẽ trong chính phủ, như truyền thống của chúng ta, bạn phải xây dựng sự đồng thuận. Nếu chúng ta muốn tiến hành biện pháp của đảng phái, tôi phải có từng thành viên một, theo nghĩa đen. Và một số thứ cần phải lưỡng đảng”, Johnson cho biết.

Tuần trước, Johnson đã đồng ý thông qua một khoản tài trợ toàn diện 1,2 nghìn tỷ đô la cho chương trình nghị sự của Tổng thống Joe Biden cho đến tháng 9, để đổi lấy . 

Mặc dù một số đảng viên Cộng hòa phản đối việc đổ thêm tiền vào Ukraine, nhưng họ vẫn ít hơn những người ủng hộ chính phủ Kiev và dự luật có khả năng được thông qua với sự ủng hộ của đảng Dân chủ. 

Bài viết được cung cấp bởi nhà cung cấp nội dung bên thứ ba. SeaPRwire (https://www.seaprwire.com/) không đưa ra bảo đảm hoặc tuyên bố liên quan đến điều đó.

Lĩnh vực: Tin nổi bật, Tin tức hàng ngày

SeaPRwire cung cấp phát hành thông cáo báo chí thời gian thực cho các công ty và tổ chức, tiếp cận hơn 6.500 cửa hàng truyền thông, 86.000 biên tập viên và nhà báo, và 3,5 triệu máy tính để bàn chuyên nghiệp tại 90 quốc gia. SeaPRwire hỗ trợ phân phối thông cáo báo chí bằng tiếng Anh, tiếng Hàn, tiếng Nhật, tiếng Ả Rập, tiếng Trung Giản thể, tiếng Trung Truyền thống, tiếng Việt, tiếng Thái, tiếng Indonesia, tiếng Mã Lai, tiếng Đức, tiếng Nga, tiếng Pháp, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Bồ Đào Nha và các ngôn ngữ khác.