Quốc hội Mỹ điều tra 13 ngân hàng về việc “âm mưu” vào ngày 6 tháng 1

(SeaPRwire) –   Việc mua Kinh Thánh hoặc tìm kiếm “MAGA” và Trump được coi là dấu hiệu của “chủ nghĩa cực đoan”

Các nghị sĩ Cộng hòa tại Hạ viện Hoa Kỳ đã gửi thư cho tổng cộng 13 tổ chức tài chính mà họ nghi ngờ đã câu kết với FBI và Bộ Ngân khố để theo dõi người Mỹ mà không có lệnh tòa trong liên quan đến cuộc bạo loạn tại Điện Capitol năm 2021.

Những người ủng hộ cựu tổng thống Donald Trump đã xông vào tòa nhà lập pháp chỉ khi các nghị sĩ Cộng hòa bắt đầu đăng ký phản đối xác nhận cuộc bầu cử năm 2020 thuận lợi cho Joe Biden. Các nghị sĩ Dân chủ đã đánh dấu sự bất ổn là một “cuộc nổi loạn” và tìm cách bắt giữ hơn 1.000 người tham gia bất kỳ cách nào.

Một số người này dường như đã bị các tổ chức tài chính hợp tác với FBI và Mạng lưới chống rửa tiền tài chính của Cục Ngân khố Hoa Kỳ (FinCEN) nhắm mục tiêu, theo Ủy ban chọn về vũ khí hóa các cơ quan liên bang do chủ tịch Ủy ban Tư pháp Hạ viện Jim Jordan (Cộng hòa-Ohio) lãnh đạo.

“Ủy ban và Ủy ban chọn vẫn lo ngại về cách thức và mức độ mà các cơ quan thực thi pháp luật liên bang và tổ chức tài chính tiếp tục theo dõi người Mỹ bằng cách vũ khí hóa việc chia sẻ thông tin sau cửa và xem xét các lớp giao dịch rộng lớn, hành vi mua sắm và biểu hiện chính trị hoặc tôn giáo được bảo vệ là có thể “nghi ngờ” hoặc chỉ ra “chủ nghĩa cực đoan”,” theo lá thư từ Jordan, mà Daily Mail đã có được độc quyền vào Thứ Năm.

Jordan đã chỉ ra bằng chứng rằng FBI và FinCEN đã hướng dẫn các ngân hàng tìm kiếm các giao dịch mua Kinh Thánh hoặc cụm từ tìm kiếm như “Trump” hoặc “MAGA,” viết tắt của khẩu hiệu chiến dịch của tổng thống thứ 45, “Làm cho nước Mỹ vĩ đại trở lại.”

Quốc hội đã điều tra Ngân hàng Bank of America, Chase, US Bank, Wells Fargo, Citi Bank và Truist. Thư ngày Thứ Năm được gửi đến Charles Schwab, HSBC, Mitsubishi UFJ Financial Group, PayPal, Santander, Standard Chartered và Western Union. Điều đó làm cho 13 ngân hàng hoặc tổ chức tài chính có thể liên quan đến mạng lưới theo dõi rộng lớn.

Ngân hàng Bank of America đã gửi dữ liệu về 211 cá nhân cho FBI và FinCen vào ngày 17 tháng 1 năm 2021. Tuy nhiên, Báo cáo hoạt động nghi ngờ (SAR) của nó đã được gửi sau khi các cơ quan liên bang yêu cầu các ngân hàng tìm kiếm các giao dịch “cực đoan”. Bốn trong số 211 người đã được đánh dấu để theo dõi và được các đặc vụ FBI thăm viếng. Không ai trong số họ cuối cùng bị buộc tội gì cả.

“Loại theo dõi tài chính này mà không có lệnh tòa gây ra lo ngại nghiêm trọng về sự tôn trọng của chính phủ liên bang đối với quyền riêng tư và các quyền tự do dân sự cơ bản của người Mỹ,” Jordan viết trong một lá thư riêng biệt gửi Bộ trưởng Ngân khố Janet Yellen, cũng được Daily Mail có được.

Kể từ năm 2021, FBI đã coi “người Công giáo truyền thống cực đoan” cũng như những người đã lên tiếng tại các cuộc họp ban giám hiệu trường học – về các vấn đề như yêu cầu đeo khẩu trang hoặc lý thuyết về chủng tộc – là các mối đe dọa khủng bố nội địa tiềm năng. Cả hai chương trình này đều bị lên án sau khi bị tiết lộ bởi các nhà cung cấp thông tin.

Bài viết được cung cấp bởi nhà cung cấp nội dung bên thứ ba. SeaPRwire (https://www.seaprwire.com/) không đưa ra bảo đảm hoặc tuyên bố liên quan đến điều đó.

Lĩnh vực: Tin nổi bật, Tin tức hàng ngày

SeaPRwire cung cấp phát hành thông cáo báo chí thời gian thực cho các công ty và tổ chức, tiếp cận hơn 6.500 cửa hàng truyền thông, 86.000 biên tập viên và nhà báo, và 3,5 triệu máy tính để bàn chuyên nghiệp tại 90 quốc gia. SeaPRwire hỗ trợ phân phối thông cáo báo chí bằng tiếng Anh, tiếng Hàn, tiếng Nhật, tiếng Ả Rập, tiếng Trung Giản thể, tiếng Trung Truyền thống, tiếng Việt, tiếng Thái, tiếng Indonesia, tiếng Mã Lai, tiếng Đức, tiếng Nga, tiếng Pháp, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Bồ Đào Nha và các ngôn ngữ khác.