Sắp khởi tranh giải bóng đá nhi đồng-Cúp Báo Đồng Nai lần thứ 19

Ngày 21-7, Ban Tổ chức giải bóng đá nhi đồng-Cúp Báo Đồng Nai lần thứ 19-2023 đã tổ chức họp báo giới thiệu thể lệ và bốc thăm xếp lịch thi đấu.

Giải lần này quy tụ 11 đội đến từ các huyện, TP Biên Hòa và TP Long Khánh. Các đội bóng tham dự giải với thành phần cầu thủ là học sinh tiểu học (sinh năm 2013 trở xuống + 3 em sinh năm 2012) trong năm học 2022-2023.

Quang cảnh buổi họp báo

11 đội bóng được chia làm 2 bảng đấu, một bảng 5 đội, một bảng 6 đội. Các đội đấu vòng tròn một lượt tính điểm xếp hạng, lấy 4 đội gồm 2 đội xếp nhất, 2 đội xếp nhì của 2 bảng vào thi đấu bán kết; 2 đội thắng bán kết sẽ thi đấu chung kết.

Phát biểu tại buổi họp báo, Tổng Biên tập Báo Đồng Nai Đào Văn Tuấn cho biết giải bóng đá nhi đồng – Cúp Báo Đồng Nai được tổ chức lần đầu tiên vào năm 2003, đến nay trải qua 18 lần tổ chức. Riêng 2 năm 2020 và 2021 do ảnh hưởng của đại dịch COVID-19 nên giải không thể diễn ra.

Bốc thăm chia đội

Qua 18 lần tổ chức, Giải trở thành một trong những hoạt động hè chính thức của Ban Chỉ đạo hè tỉnh Đồng Nai. 

Đây là giải bóng đá truyền thống cấp tỉnh, một hoạt động thiết thực, bổ ích, là sân chơi lý thú, có sức thu hút cao trong dịp hè dành cho các em thiếu nhi. Đồng thời, giải cũng đã nhận được sự hưởng ứng của các bậc phụ huynh, nhà trường, chính quyền địa phương, các phòng giáo dục và đào tạo, trung tâm văn hóa – thông tin – thể thao, các doanh nghiệp và đông đảo người hâm mộ.

  • Bà Rịa – Vũng Tàu khởi tranh giải bóng đá U9 mở rộng

Giải bóng đá nhi đồng – Cúp Báo Đồng Nai đã góp phần phát hiện, giới thiệu các cầu thủ cho các đội tuyển trẻ của tỉnh Đồng Nai cũng như các đội tuyển nhi đồng, thiếu niên dự giải bóng đá Hội khỏe Phù Đổng học sinh tiểu học và trung học cơ sở toàn quốc Cúp Milo do Bộ Giáo dục và Đào tạo tổ chức hằng năm.

Giải bóng đá diễn ra từ ngày 29-7 đến 4-8 tại nhà thi đấu Trung tâm Huấn luyện và thi đấu thể dục, thể thao tỉnh Đồng Nai.


Nguyễn Tuấn