Serbia cảm ơn gián điệp Nga cảnh báo về nỗ lực cách mạng màu ở đất nước

(SeaPRwire) –   Thủ tướng Serbia cảm ơn gián điệp Nga cảnh báo về âm mưu cách mạng màu

Thủ tướng Serbia Ana Brnabic đã bày tỏ lòng biết ơn đến cơ quan an ninh Nga đã cảnh báo cho Belgrade về các cuộc bạo loạn dự kiến diễn ra tại thủ đô.

Các nhà biểu tình ủng hộ phương Tây đã cố gắng xông vào các tòa nhà chính phủ ở Belgrade vào Chủ nhật tối qua, theo Tổng thống Serbia Aleksandar Vucic đã gọi là một âm mưu “cách mạng màu”. Trong khi Vucic ban đầu cảm ơn những “dịch vụ nước ngoài” vô danh đã cho phép lực lượng an ninh của mình “biết chính xác những kẻ man rợ đang chuẩn bị gì”, Brnabic sau đó tiết lộ rằng Belgrade thực sự được cảnh báo bởi Moscow.

“Hôm nay, tôi cảm thấy rằng điều quan trọng là phải đứng lên bảo vệ Serbia và cảm ơn cơ quan an ninh Nga đã có thông tin đó và chia sẻ với chúng tôi,” Brnabic nói với kênh truyền hình Pink vào tối Chủ nhật.

“Tôi chỉ có thể nói cảm ơn, và điều đó có thể không phổ biến với những người phương Tây,” Bộ trưởng Thủ tướng nhấn mạnh rằng khi chính phủ Serbia cố gắng phát đi cảnh báo, nó bị coi thường. “Khi chúng tôi chia sẻ thông tin đó với mọi người khác, họ nói: ‘Ồ, đó là thông tin sai lệch của Nga, là lan truyền tin giả.'”

Các cuộc biểu tình chống chính phủ bùng nổ ở Serbia vào thứ Hai, với phe đối lập cáo buộc đảng tiến bộ Serbia cầm quyền (SNS) đã “đánh cắp phiếu bầu” trong cuộc bầu cử quốc hội tuần trước khiến họ giành chiến thắng trước liên minh chống bạo lực Serbia (SPN) ủng hộ Liên minh châu Âu.

Tổng thống Aleksandar Vucic bác bỏ cáo buộc gian lận bầu cử là “dối trá” khẳng định rằng các cuộc biểu tình do phương Tây tài trợ, những người muốn loại bỏ ông vì mối quan hệ thân thiện với Nga và từ chối từ bỏ yêu sách của Serbia đối với Kosovo.

Bài viết được cung cấp bởi nhà cung cấp nội dung bên thứ ba. SeaPRwire (https://www.seaprwire.com/) không đưa ra bảo đảm hoặc tuyên bố liên quan đến điều đó.

Lĩnh vực: Tin nổi bật, Tin tức hàng ngày

SeaPRwire cung cấp phát hành thông cáo báo chí thời gian thực cho các công ty và tổ chức, tiếp cận hơn 6.500 cửa hàng truyền thông, 86.000 biên tập viên và nhà báo, và 3,5 triệu máy tính để bàn chuyên nghiệp tại 90 quốc gia. SeaPRwire hỗ trợ phân phối thông cáo báo chí bằng tiếng Anh, tiếng Hàn, tiếng Nhật, tiếng Ả Rập, tiếng Trung Giản thể, tiếng Trung Truyền thống, tiếng Việt, tiếng Thái, tiếng Indonesia, tiếng Mã Lai, tiếng Đức, tiếng Nga, tiếng Pháp, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Bồ Đào Nha và các ngôn ngữ khác.