Showbiz 2022: Những cuộc “đại chiến” ly hôn và hậu ly hôn

Johnny Depp – Amber Heard

Nam diễn viên Johnny Depp và minh tinh Amber Heard kết hôn năm 2015 nhưng chỉ sau một năm đã ly thân và hoàn tất thủ tục ly hôn năm 2017.

Kể từ đó, cả hai vẫn liên tục đấu tố trên truyền thông và đại chiến không ngừng nghỉ tại tòa án. Cuộc chiến pháp lý lằng nhằng, dai dẳng trong suốt nhiều năm.

Johnny Depp và minh tinh Amber Heard chiến đấu dữ dội và dai dẳng trên tòa hậu ly hôn

Johnny Depp kiện Amber Heard tội bôi nhọ, đòi bồi thường 50 triệu USD và Amber Heard kiện ngược chồng cũ cũng tội bôi nhọ với yêu cầu bồi thường 100 triệu USD. Gần nhất, tòa tại Mỹ phán quyết Amber Heard phải bồi thường cho Johnny Depp hơn 10 triệu USD và Johnny Depp cũng phải bồi thường cho vợ cũ 2 triệu USD. Không đồng ý với phán quyết này, Amber Heard kháng cáo.

Để tránh kiện tụng kéo dài, ngày 20-12-2022, hai bên đã đạt thỏa thuận. Theo đó, công ty bảo hiểm của Amber Heard sẽ trả cho Johnny Depp số tiền 1 triệu USD để kết thúc hoàn toàn mọi chuyện giữa hai bên.

Brad Pitt – Angelina Jolie

Brad Pitt và Angelina Jolie từng là cặp đôi đẹp của làng giải trí thế giới. Cả hai có 3 con ruột và 3 con nuôi. Tuy nhiên, năm 2016, Angelina Jolie đệ đơn ly dị Brad Pitt với lý do bất đồng không thể hòa giải.

Sau 6 năm, cả hai vẫn chưa hoàn tất thủ tục ly dị, đấu tố vẫn tiếp tục

Trải qua 6 năm, vụ ly hôn vẫn chưa đến hồi kết khi cả hai không ngừng tranh giành quyền nuôi con. Angelina Jolie muốn toàn quyền nuôi dưỡng 6 người con trong khi Brad Pitt muốn chia đều quyền này.

Gần nhất, Angelina Jolie và đội ngũ pháp lý của cô đã gửi đơn kiện Brad Pitt lên Tòa án Los Angeles – Mỹ. Trong đơn kiện, Angelina Jolie cho biết trên chuyến bay riêng vào tháng 9-2016, Brad Pitt đã bạo hành cô và con. Động thái này xảy ra sau khi Brad Pitt kiện Angelina Jolie bí mật bán một nửa cổ phần nhà máy rượu vang của cô cho nhà tài phiệt người Nga Yuri Shefler.

Từ Hy Viên – Uông Tiểu Phi

Diễn viên Từ Hy Viên ly dị doanh nhân Uông Tiểu Phi hoàn thành thủ tục ly hôn vào tháng 11-2011. Cả hai đạt đồng thuận về phân chia tài sản, quyền nuôi dưỡng con. Ngày 8-3-2022, các báo thông tin Từ Hy Viên đăng ký kết hôn cùng DJ Koo.

Sau khi Từ Hy Viên tái hôn, cô và chồng cũ “đấu khẩu” trên truyền thông, vạch mặt và đưa nhau ra tòa

Kể từ lúc này, cuộc chiến pháp lý giữa Từ Hy Viên và chồng cũ bắt đầu với những màn đấu tố trên truyền thông. Hai bên cà khịa, phô bày chuyện xấu của nhau.

Ngày 21-11, Từ Hy Viên nộp đơn kiện Uông Tiểu Phi ra tòa, tố anh vô trách nhiệm vì không hoàn thành nghĩa vụ chu cấp cho các con sau ly hôn. Cô đề nghị tịch thu một phần tài sản của chồng cũ tại Đài Loan (Trung Quốc).

Diệp Lâm Anh – Nghiêm Đức

Đầu năm 2022, nữ diễn viên, người mẫu, ca sĩ, MC, doanh nhân Diệp Lâm Anh xác nhận ly thân với chồng là doanh nhân Nghiêm Đức và dọn ra ở riêng sau hai năm chung sống.

Ba lần hòa giải không thành, cả hai sẽ ra tòa để xử lý tiếp

Sau đó, cả hai tiến hành thủ tục ly hôn nhưng tranh chấp về con chung và tài sản. Diệp Lâm Anh muốn nuôi cả hai con do các bé còn nhỏ nhưng chồng cũ của cô thì muốn được nuôi con gái lớn.

Cả hai không đạt được đồng thuận sau ba lần hòa giải không thành nên phải để tòa xử lý. Diệp Lâm Anh vẫn muốn được quyền nuôi dưỡng cả hai con.

Nhật Kim Anh – Bửu Lộc

Trong giới showbiz Việt, Nhật Kim Anh và Ngô Nguyễn Phúc Bửu Lộc đã ly hôn năm 2019. Sau đó, Nhật Kim Anh khởi kiện tranh chấp về thay đổi người trực tiếp nuôi con sau ly hôn từ chồng cũ sang cô. 

Năm 2020, Tòa án nhân dân (TAND) quận Ninh Kiều xử sơ thẩm và chấp nhận yêu cầu thay đổi người trực tiếp nuôi con chung từ Bửu Lộc sang Nhật Kim Anh. Sau đó, TAND TP Cần Thơ xử phúc thẩm đã chấp nhận kháng cáo của Bửu Lộc, hủy bản án sơ thẩm.

Nhật Kim Anh đã kết thúc cuộc chiến pháp lý với chồng cũ sau ly hôn

Sau đó, vụ án tiếp tục kéo dài dai dẳng đến TAND Cấp cao tại TP HCM, Hội đồng Thẩm phán TAND Tối cao… Cuộc chiến này cuối cùng kết thúc khi cả hai thống nhất không ra tòa, không tranh chấp quyền nuôi con nữa. Nhật Kim Anh bằng lòng để con tiếp tục sống cùng chồng cũ.


Minh Khuê