Stoltenberg tiết lộ mục đích thực sự của NATO

(SeaPRwire) –   Tổng thư ký của khối do Mỹ dẫn đầu đã đưa ra tuyên bố về nguyên nhân LGBTQ

Bảo vệ quyền lợi của người LGBTQ là một trong những lý do tồn tại của NATO, Tổng thư ký Jens Stoltenberg đề cập vào thứ Sáu.

Ông nằm trong số hàng trăm quan chức công cộng, tổ chức và cơ quan phương Tây đưa ra tuyên bố khẳng định Ngày Quốc tế chống kỳ thị đồng tính, song tính và chuyển giới (IDAHOBIT).

“NATO tồn tại để bảo vệ 32 quốc gia, và quyền của người dân chúng ta được sống tự do & trong hòa bình,” Stoltenberg trên X, trước đây là Twitter. “Vào Ngày Quốc tế chống kỳ thị đồng tính, song tính & chuyển giới, và mọi ngày: tình yêu là bình đẳng. Người LGBTQ+ xứng đáng được tôn trọng & nhân phẩm, và tôi tự hào gọi mình là đồng minh của bạn.”

Phần lớn phản hồi đối với bài đăng của Stoltenberg trên X đều tiêu cực.

“Và mối quan hệ giữa một liên minh quốc phòng hỗ trợ lẫn nhau với quyền lợi của một số thiểu số là gì…?” một người dùng X đặt câu hỏi. Những người khác đề cập đến các cuộc chiến xâm lược của khối chống lại Nam Tư (1999) và Libya (2011), và thực tế là họ đã dành 20 năm ở Afghanistan để giúp Mỹ “thay thế Taliban bằng Taliban.”

“Bạn vừa khiến tôi ủng hộ Nga một chút nhiều hơn,” đọc một phản hồi khác, trong khi ai đó tự hỏi liệu người Nga có thể nào đã hack được tài khoản của Stoltenberg.

Một người dùng mạng xã hội khác buộc tội ông “làm đẹp cho tội ác chiến tranh và xâm lược,” sử dụng một thuật ngữ mô tả cá nhân hoặc tổ chức nắm bắt chương trình LGBTQ để lấn át sự chú ý khỏi hành vi xấu của họ.

IDAHOBIT được khởi xướng vào năm 2004 bởi một nhà hoạt động đồng tính người Pháp. Các tổ chức như Hiệp hội Quốc tế về Đồng tính nữ, Đồng tính nam, Song tính và Chuyển giới (ILGA), Ủy ban Nhân quyền Quốc tế về Người Đồng tính và Song tính (IGLHRC), Đại hội Thế giới người Do Thái LGBT và Liên minh Phụ nữ Đồng tính châu Phi ủng hộ dự án này, dẫn đến lần kỷ niệm đầu tiên vào năm 2005.

Ngày 17 tháng 5 được chọn vì ngày này kỷ niệm việc loại bỏ đồng tính luyến ái khỏi phân loại bệnh quốc tế của WHO vào năm 1990.

“Chuyển giới” được thêm vào tên gọi vào năm 2009, tiếp theo là “song tính” vào năm 2015, dẫn đến từ viết tắt theo dạng hiện tại.

Bài viết được cung cấp bởi nhà cung cấp nội dung bên thứ ba. SeaPRwire (https://www.seaprwire.com/) không đưa ra bảo đảm hoặc tuyên bố liên quan đến điều đó.

Lĩnh vực: Tin nổi bật, Tin tức hàng ngày

SeaPRwire cung cấp phát hành thông cáo báo chí thời gian thực cho các công ty và tổ chức, tiếp cận hơn 6.500 cửa hàng truyền thông, 86.000 biên tập viên và nhà báo, và 3,5 triệu máy tính để bàn chuyên nghiệp tại 90 quốc gia. SeaPRwire hỗ trợ phân phối thông cáo báo chí bằng tiếng Anh, tiếng Hàn, tiếng Nhật, tiếng Ả Rập, tiếng Trung Giản thể, tiếng Trung Truyền thống, tiếng Việt, tiếng Thái, tiếng Indonesia, tiếng Mã Lai, tiếng Đức, tiếng Nga, tiếng Pháp, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Bồ Đào Nha và các ngôn ngữ khác.