Sự kiện bơi tại Thế vận hội Paris có thể bị hủy do nước ô nhiễm

(SeaPRwire) –   Sông Seine có mức vi khuẩn “báo động”, các cuộc thử nghiệm cho thấy

Chặng bơi của cuộc thi ba môn phối hợp Olympic tại Paris có thể bị hoãn hoặc hủy nếu chất lượng nước không cải thiện tại sông Seine, dòng sông chảy qua thủ đô nước Pháp, theo ban tổ chức sự kiện.

Dòng sông này sẽ tổ chức nhiều sự kiện Olympic vào mùa hè này nhưng có mức vi khuẩn “báo động”, theo cảnh báo được Quỹ phi chính phủ quốc tế Surfrider Foundation Europe đưa ra hôm thứ Hai. Tổ chức này tuyên bố rằng trong số 14 mẫu được lấy tại Cầu Alexandre III trong khoảng thời gian sáu tháng, tất cả trừ một mẫu đều cho thấy chất lượng nước kém.

Tony Estanguet, vận động viên đua thuyền canoe, ba lần vô địch Olympic và là chủ tịch của Ủy ban tổ chức Paris 2024, thừa nhận hôm thứ Ba rằng vi khuẩn E. coli là “một trong những thách thức lớn nhất” mà ban tổ chức phải đối mặt, lưu ý rằng cuộc thi ba môn phối hợp có thể bị hoãn hoặc chặng bơi có thể bị hủy nếu chất lượng nước xấu đi.

“Trong thể thao, luôn có rủi ro”, tờ The Telegraph trích lời Estanguet nói. Ông nhấn mạnh rằng chỉ có “một địa điểm duy nhất” và không có vấn đề gì khi tìm địa điểm dự phòng.

Nguy cơ chính đến từ những trận mưa lớn, khi nước đổ vào hệ thống thoát nước của Paris gây nguy cơ tràn. Lượng nước mưa dư thừa sau đó được thải vào sông và có thể gây ô nhiễm. Mùa hè năm ngoái, một vụ rò rỉ nước thải đã dẫn đến việc hủy bỏ một sự kiện bơi trước Olympic.

Theo Quỹ Surfrider, các phép đo được thực hiện từ tháng 9 năm 2023 đến tháng 3 năm 2024 cho thấy mức độ của hai loại vi khuẩn – E. coli và enterococci – thường gấp hai và đôi khi gấp ba lần mức tối đa cho phép ở châu Âu.

Mức độ ô nhiễm vẫn ở mức cao ngay cả sau khi Paris đầu tư hơn 1 tỷ euro (1,1 tỷ đô la) vào nỗ lực đảm bảo việc bơi lội an toàn ở sông Seine lần đầu tiên sau một thế kỷ.

Kế hoạch trị giá 1,4 tỷ euro cho con sông này liên quan đến việc cải tạo cơ sở hạ tầng, bao gồm các đường ống ngầm và máy bơm mới. Các chuyên gia về chất lượng nước cho biết nồng độ của hai loại vi khuẩn, Enterococcus và E. coli, đều được sử dụng làm chỉ số chính về chất thải trong nước ngọt, đủ thấp để bơi an toàn trong sông.

Tháng trước, Tổng thống Pháp Emmanuel Macron đã tuyên bố sẽ bơi ở sông Seine để chứng minh rằng sông này sạch trước thềm Thế vận hội sẽ được tổ chức tại thủ đô của đất nước này vào tháng 7 và tháng 8.

Bài viết được cung cấp bởi nhà cung cấp nội dung bên thứ ba. SeaPRwire (https://www.seaprwire.com/) không đưa ra bảo đảm hoặc tuyên bố liên quan đến điều đó.

Lĩnh vực: Tin nổi bật, Tin tức hàng ngày

SeaPRwire cung cấp phát hành thông cáo báo chí thời gian thực cho các công ty và tổ chức, tiếp cận hơn 6.500 cửa hàng truyền thông, 86.000 biên tập viên và nhà báo, và 3,5 triệu máy tính để bàn chuyên nghiệp tại 90 quốc gia. SeaPRwire hỗ trợ phân phối thông cáo báo chí bằng tiếng Anh, tiếng Hàn, tiếng Nhật, tiếng Ả Rập, tiếng Trung Giản thể, tiếng Trung Truyền thống, tiếng Việt, tiếng Thái, tiếng Indonesia, tiếng Mã Lai, tiếng Đức, tiếng Nga, tiếng Pháp, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Bồ Đào Nha và các ngôn ngữ khác.