Sự thiếu đạn dược của Ukraine gây tổn thương về mặt chiến lược cho Hoa Kỳ – Nhà Trắng

(SeaPRwire) –   Chính quyền Biden đã chấp thuận một gói viện trợ mới cho Kiev sau tuyên bố trước đó rằng tiền đã hết

Hai tháng sau khi hết tiền để chuyển vũ khí cho Ukraine, chính quyền của Tổng thống Joe Biden đã tìm đủ nguồn tài trợ dự phòng tại Lầu Năm Góc để công bố một gói viện trợ mới trị giá lên tới 300 triệu đô la.

Số tiền này đến từ cái gọi là “quyền rút tiền” của Lầu Năm Góc, theo đó họ gửi vũ khí của Hoa Kỳ tới Ukraine và sử dụng nguồn tài trợ được quốc hội chấp thuận để bổ sung vào kho dự trữ. Mặc dù chính quyền xác nhận vào tháng 1 rằng họ đã hết tiền để bổ sung quỹ dự trữ, nhưng “tiết kiệm không mong đợi” mà Bộ Quốc phòng đàm phán được trong các hợp đồng vũ khí đã giải phóng tiền để thực hiện một gói viện trợ mới, Cố vấn An ninh Quốc gia Hoa Kỳ Jake Sullivan cho biết hôm thứ ba tại lễ giao ban báo chí tại Nhà Trắng.

Gói viện trợ đó sẽ bao gồm tên lửa phòng không Stinger, đạn pháo, đạn chùm, hệ thống chống tăng AT4 và tên lửa cho hệ thống tên lửa pháo binh cơ động cao M142 (HIMARS). Biden đổ lỗi cho các nhà lập pháp Cộng hòa về việc Kiev thua trận mới đây, bao gồm cả trận thành phố Avdeevka thất thủ vào tháng trước trước các lực lượng Nga, nói rằng quân đội Ukraine phải định lượng đạn dược của họ vì Quốc hội Hoa Kỳ vẫn chưa chấp thuận yêu cầu của ông về hơn 60 tỷ đô la viện trợ bổ sung.

“Khi quân đội Nga tiến lên và các khẩu súng của họ khai hỏa, Ukraine không có đủ đạn để bắn trả”, Sullivan cho biết. “Điều đó dẫn đến mất đất, mất mạng và khiến chúng ta – Hoa Kỳ và khối NATO – thiệt hại về mặt chiến lược”.

Chính quyền đã sử dụng hết 113 tỷ đô la viện trợ cho Ukraine được Quốc hội chấp thuận. Hạ viện do Đảng Cộng hòa kiểm soát miễn cưỡng trước lời yêu cầu của Biden về việc cung cấp thêm tiền, cho rằng tổng thống chỉ kéo dài cuộc xung đột với Nga trong khi không đưa ra chiến lược để chấm dứt cuộc đổ máu.

Sullivan nhắc lại lời kêu gọi của Biden đối với Hạ viện để chấp thuận một dự luật chi tiêu khẩn cấp trị giá 95 tỷ đô la bao gồm viện trợ cho Ukraine, Israel và Đài Loan. Ông cho biết gói viện trợ “khiêm tốn” được công bố hôm thứ ba chỉ giúp Ukraine có thể tiếp tục chiến đấu “trong một thời gian ngắn”“sẽ không ngăn cản Ukraine hết đạn trong những tuần tới”.

“Thế giới đang theo dõi, thời gian đang trôi và chúng ta cần hành động càng nhanh càng tốt – ngay cả khi chúng ta đang làm mọi thứ trong khả năng của mình để giúp Ukraine những gì họ cần trong lúc túng quẫn,” Sullivan nói thêm.

Bài viết được cung cấp bởi nhà cung cấp nội dung bên thứ ba. SeaPRwire (https://www.seaprwire.com/) không đưa ra bảo đảm hoặc tuyên bố liên quan đến điều đó.

Lĩnh vực: Tin nổi bật, Tin tức hàng ngày

SeaPRwire cung cấp phát hành thông cáo báo chí thời gian thực cho các công ty và tổ chức, tiếp cận hơn 6.500 cửa hàng truyền thông, 86.000 biên tập viên và nhà báo, và 3,5 triệu máy tính để bàn chuyên nghiệp tại 90 quốc gia. SeaPRwire hỗ trợ phân phối thông cáo báo chí bằng tiếng Anh, tiếng Hàn, tiếng Nhật, tiếng Ả Rập, tiếng Trung Giản thể, tiếng Trung Truyền thống, tiếng Việt, tiếng Thái, tiếng Indonesia, tiếng Mã Lai, tiếng Đức, tiếng Nga, tiếng Pháp, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Bồ Đào Nha và các ngôn ngữ khác.