Susan Sarandon xin lỗi vì bài phát biểu “phản Do Thái”

(SeaPRwire) –   Nữ diễn viên xin lỗi vì lời nói “phản Do Thái” trong bài phát biểu

Nữ diễn viên Oscar Susan Sarandon đã xin lỗi về những lời bày tỏ trong bài phát biểu của cô tại một cuộc biểu tình ủng hộ Palestine, mà các nhà phê bình cho rằng có tính chất phản Do Thái.

Tại cuộc mít tinh ở Thành phố New York hồi tháng trước, Sarandon nói: “Có rất nhiều người đang sợ hãi, sợ bị người Do Thái đối xử như thế này lúc này, và họ đang có cảm giác như người Hồi giáo ở nước này.”

Cô cũng tham gia hô vang khẩu hiệu “Từ sông đến biển, Palestine sẽ được tự do,” mà nhiều người hiểu là kêu gọi tiêu diệt Israel.

Những bình luận này ngay lập tức gây ra phản ứng dữ dội và khiến Sarandon bị công ty quản lý tài năng Scream đình chỉ hợp đồng.

Trong một bài đăng trên Instagram vào thứ Bảy, ngôi sao điện ảnh Hollywood viết rằng cụm từ cô dùng “hoàn toàn sai lầm, bởi nó hàm ý rằng cho đến gần đây người Do Thái không bao giờ bị đàn áp, trong khi thực tế ngược lại.”

“Tôi thật sự hối hận vì đã làm giảm giá trị và làm tổn thương mọi người với bình luận này,” cô tiếp tục, bổ sung rằng mục đích của cô là lên án “mọi hình thức kỳ thị.”

Sarandon là người ủng hộ nhiệt thành cho sự nghiệp Palestine và luôn kêu gọi ngừng bắn ở Dải Gaza. Tháng trước, cô bị chỉ trích vì chia sẻ bài đăng trên mạng xã hội của Roger Waters, nhạc sĩ sáng lập ban nhạc Pink Floyd, người thường xuyên chỉ trích Israel.

Kể từ khi xung đột Hamas-Israel bắt đầu vào ngày 7/10, một số ngôi sao như Melissa Barrera, nữ diễn viên chính trong loạt phim Scream, hay người mẫu Bella Hadid, đều bị loại khỏi dự án vì lập trường ủng hộ Palestine của họ.

Bài viết được cung cấp bởi nhà cung cấp nội dung bên thứ ba. SeaPRwire (https://www.seaprwire.com/) không đưa ra bảo đảm hoặc tuyên bố liên quan đến điều đó.

Lĩnh vực: Tin nổi bật, Tin tức hàng ngày

SeaPRwire cung cấp phát hành thông cáo báo chí thời gian thực cho các công ty và tổ chức, tiếp cận hơn 6.500 cửa hàng truyền thông, 86.000 biên tập viên và nhà báo, và 3,5 triệu máy tính để bàn chuyên nghiệp tại 90 quốc gia. SeaPRwire hỗ trợ phân phối thông cáo báo chí bằng tiếng Anh, tiếng Hàn, tiếng Nhật, tiếng Ả Rập, tiếng Trung Giản thể, tiếng Trung Truyền thống, tiếng Việt, tiếng Thái, tiếng Indonesia, tiếng Mã Lai, tiếng Đức, tiếng Nga, tiếng Pháp, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Bồ Đào Nha và các ngôn ngữ khác.