Tài tử bật khóc khi trắng án bê bối tình dục đồng giới

Trong phiên tòa ngày 26-7 diễn ra tại Tòa án Southwark Crown ở Thành phố London – Anh, Kevin Spacey đã được xóa bỏ mọi cáo buộc sau 12 giờ 26 phút cân nhắc. Nam diễn viên rơi nước mắt và sau đó vỡ òa nức nở: “Tôi đã mất tất cả mọi thứ”.

Kevin Spacey đặt tay lên ngực, nói lời cảm ơn hai lần với bồi thẩm đoàn trước khi rời khỏi phòng xét xử.

Kevin Spacey nức nở vì “mất mọi thứ” bởi các bê bối tình dục

Ông được tuyên vô tội, xóa tất cả các cáo buộc tấn công tình dục đồng giới tại Anh

“Tôi nghĩ nhiều người trong các bạn cũng biết có nhiều thứ để tôi xử lý sau những gì đã xảy ra. Thế nhưng, tôi muốn nói rất cảm ơn bồi thẩm đoàn vì dành thời gian xem xét tất cả các bằng chứng một cách thận trọng khi trước đi đưa phán quyết cuối cùng. Tôi cảm ơn các nhân viên bên trong tòa án, lực lượng an ninh, đội ngũ pháp lý của tôi…” – Kevin Spacey cho biết với truyền thông bên ngoài phòng xử.

Kevin Spacey phủ nhận tất cả các cáo buộc tấn công tình dục chống lại mình. Ông cho rằng tất cả cáo buộc đều nhằm vào “tiền, tiền và sau đó vẫn là tiền”. Dù luôn phủ nhận, ông vẫn không tránh khỏi việc mất danh tiếng, mất công việc, mất tất cả.

Tháng 5-2022, Cơ quan công tố Hoàng Gia Anh (Crown Prosecution Service – CPS) đưa ra cáo buộc hình sự chống lại Kevin Spacey với 4 tội danh tấn công tình dục và một tội danh khiến một người tham gia hoạt động tình dục thâm nhập mà không được sự đồng ý của người đó.

Các vụ việc bị cáo buộc xảy ra ở London – Anh từ tháng 3 năm 2005 đến tháng 8 năm 2008 và một vụ ở miền Tây nước Anh vào tháng 4 năm 2013.

Cảnh sát cho biết nạn nhân trong vụ việc năm 2005 hiện ở độ tuổi 40, trong khi hai người đàn ông liên quan đến vụ việc năm 2008 và 2013 hiện ngoài 30.

Kevin Spacey luôn tuyên bố vô tội, bác bỏ tất cả các cáo buộc ở Anh lẫn Mỹ trước đó

Rosemary Ainslie – người đứng đầu Bộ phận Tội phạm Đặc biệt của CPS cho biết các tội danh được đưa ra sau khi xem xét bằng chứng từ phía cảnh sát thu thập được.

  • Tài tử Kevin Spacey không nhận tội tấn công tình dục đồng giới

Ngay sau đó, Kevin Spacey cũng tuyên bố tự nguyện đến gặp cảnh sát Anh và tự bào chữa trước tòa. Nam diễn viên này tự tin sẽ chứng minh được sự vô tội của mình.

Năm 2017, diễn viên Anthony Rapp tố bị Kevin Spacey tấn công tình dục vào những năm 1980. Vụ kiện mở đầu cho hàng loạt cáo buộc quấy rối, lạm dụng, tấn công nhắm vào Kevin Spacey. Năm 2019, Kevin Spacey thắng vụ kiện tố lạm dụng tình dục tại Mỹ. Trong phiên tòa tháng 11-2022, Kevin Spacey thắng kiện vụ của Anthony Rapp.

Sự nghiệp của Kevin Spacey bị hủy hoại

Chuỗi cáo buộc tấn công tình dục đồng giới khiến sự nghiệp Kevin Spacey bị hủy hoại. Ông bị Netflix “đóng băng”, phim “House of cards” có ông tham gia không làm tiếp, phim “Gore” không được chiếu theo lịch trình, hàng loạt dự án bị ảnh hưởng. Và đúng như nam diễn viên chia sẻ, ông bị mất tất cả mọi thứ.


Minh Khuê