“Táo Giao thông” Chí Trung “không đội trời chung” với NSND Trọng Trinh

Trong buổi họp báo ra mắt phim vừa được tổ chức, NSƯT Chí Trung chia sẻ lâu lắm mới được mời làm phim trở lại. “Nghỉ hưu rồi, giờ tôi thật sự sung sướng nhận được lời mời của đạo diễn Trịnh Lê Phong. Tính tôi ngang tàng khó chịu, thích ai thì làm hết sức mà không thích thì phá hết sức. Làm việc với anh Trịnh Lê Phong tôi rất thích” – Táo Giao thông Chí Trung chia sẻ lý do quay lại đóng phim. 

“Táo Giao thông” Chí Trung “không đội trời chung” với NSND Trọng Trinh

Ông cũng cho hay mình có lời nguyền là không bao giờ đi quay xa quá Hà Nội 30 km và không qua đêm, nhưng làm phim với đạo diễn Trịnh Lê Phong ông vẫn đi 130 cây số, với bối cảnh đầy muỗi, vắt, đỉa, rắn.

Nam diễn viên kỳ cựu cho biết thêm ở tuổi mình, ông đã đi qua những thăng trầm, những lời đồn ác ý rồi nên bây giờ miễn nhiễm với mọi chuyện. “Cái chúng tôi cần bây giờ là những gì thỏa mãn đam mê của mình, có những vai diễn hoặc làm việc với những vai diễn được yêu thích. Chỉ cần làm sao chọn được bạn diễn ưng ý, chọn được bối cảnh, không gian đẹp là mãn nguyện rồi” – NSƯT Chí Trung nói.

NSƯT Chí Trung

Trong “Thông gia ngõ hẹp”, nhân vật của Chí Trung và NSND Trọng Trinh là hai ông thông gia tương lai, họ vốn là bạn cũ và có mối thâm thù từ thời trẻ. Khi vô tình bị mắc kẹt và phải sống trong cùng một ngôi nhà suốt một tuần, nhiều vấn đề nảy sinh khiến họ càng ghét nhau hơn. Giữa hai người có nhiều tình huống cười ra nước mắt và những cuộc ẩu đả “lên bờ xuống ruộng”. Càng cố gắng thì họ lại càng bộc lộ ra những mâu thuẫn tiềm ẩn bao năm qua chỉ chờ tới lúc bùng nổ.

NSND Trọng Trinh và diễn viên Quỳnh Hoa trong phim

NSND Trọng Trinh và diễn viên Ngọc Thu. NSƯT Chí Trung cho hay ông rất bất ngờ khi thấy Trọng Trinh diễn hài

Nghệ sĩ Chí Trung được xếp ở cùng phòng với diễn viên Trọng Trinh trong thời gian ghi hình ở Phú Thọ. Ông cho hay bất ngờ khi thấy ông bạn già vốn quen làm đạo diễn và các vai chính luận lại duyên dáng, dí dỏm trong vai hài.

Nghệ sĩ Tuyết Liên (trái) tuổi cận kề 80 nhưng rất hào hứng vào vai cụ Thập – mẹ của ông Phúc (Chí Trung đóng)

“Làm phim này rất vui, tôi thì diễn hài quen rồi, nhưng anh Trọng Trinh thì lần đầu diễn hài. Tôi cứ mải xem anh ấy diễn, quên mất cả mình cần diễn như thế nào, ban đầu cũng hơi lo. Nhưng đến giờ thì hai anh em hợp nhau. Tôi với Quang Thắng, Vân Dung thì diễn nhiều rồi, diễn với anh Trinh thì đương đối đối lập, nên rất thích. Chúng tôi là hai chất khác nhau hoàn toàn, anh ấy cố diễn hài, còn tôi thì cố diễn bi, chúng tôi ríu rít”- nghệ sĩ Chí Trung kể về quan hệ của hai diễn viên.

“Thông gia ngõ hẹp” phát sóng VTV3 từ 16-9 ngay sau khi “Chồng cũ, vợ cũ, người yêu cũ” kết thúc.


Yến Anh