Tập đoàn Lộc Trời lập cú ăn ba

Đoàn đua rời Tây Ninh về TP HCM

Ngày 30-4, cuộc đua xe đạp toàn quốc tranh Cúp truyền hình Thành phố Hồ Chí Minh lần thứ 35 năm 2023 “Non Sông Liền Một Dải – Niềm Tin Chiến Thắng” HTV – Tôn Đông Á diễn ra chặng 25 cũng là chặng đua cuối từ Tây Ninh về TP HCM dài 131 km.

Đoàn đua ngang qua thị trấn Gò Dầu (Tây Ninh)

Chặng đua cuối diễn ra đúng vào kỷ niệm 48 năm ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30.4.1975 – 30.4.2023) là động lực rất lớn cho các tay đua. Ai cũng muốn được cán đích đầu tiên, ăn mừng chiến thắng ở đích đến ngay trước Hội trường Thống Nhất (TP HCM).

Đông đảo người dân 2 bên đường chào đón đoàn đua

Cách đích khoảng 30 km, ngoại binh người Tây Ban Nha thi đấu cho đội Nhựa Bình Minh – Bình Dương một mình bứt phá. Bất chấp các tay đua đội Dược Domesco Đồng Tháp, Dopagan Đồng Tháp, Đồng Nai, Kenda Đồng Nai xếp đội hình rượt đuổi, Javier Perez duy trì được guồng chân mạnh mẽ cùng tốc độ cao để về đích thành công, đoạt chiến thắng chặng và ăn mừng đầy phấn khích. Trần Tuấn Kiệt (Dopagan Đồng Tháp) về hạng nhì và Nguyễn Văn Bình (New Group TP HCM) cán đích hạng ba.

Javier Perez về nhất trước cổng Hội trường Thống Nhất

Về đích chung tốp đông chỉ cách Javier Perez không lâu, các tay đua đội Tập đoàn Lộc Trời vỡ òa niềm vui chiến thắng khi đoạt hat-trick danh hiệu chung cuộc gồm Áo vàng cho tay đua có tổng thời gian thi đấu ít nhất cho Petr Rikunov, Áo xanh – vua nước rút cũng thuộc về Petr Rikunov và ngôi vô địch đồng đội. 

Tập đoàn Lộc Trời đoạt Áo vàng, Áo xanh và vô địch đồng đội

Đây là chiến thắng xứng đáng cho đội đua đến từ An Giang khi có lực lượng nội binh đồng đều, đặc biệt là ngoại binh người Nga có chuyên môn vượt trội Petr Rikunov. Tay đua này cũng lập kỷ lục chưa từng có ở Cúp xe đạp truyền hình TP HCM – Tôn Đông Á khi giữ Áo vàng xuyên suốt 25 chặng cùng 10 lần thắng chặng.

Danh hiệu Áo cam chung cuộc – vận động viên ấn tượng dành cho tay đua Việt Nam có thành tích thi đấu tốt nhất vinh danh tay đua Nguyễn Thắng (Vinama TP HCM).

Không đánh chiếm được áo cam của Nguyễn Thắng, tay đua 18 tuổi Phạm Lê Xuân Lộc hài lòng với danh hiệu Áo trắng chung cuộc cho tay đua trẻ xuất sắc. Lần thứ hai sổ hữu danh hiệu áo trắng Cúp xe đạp truyền hình TP HCM – Tôn Đông Á, Phạm Lê Xuân Lộc hứa hẹn có bước phát triển mới trong sự nghiệp.

Ngoại binh người Nga Igor Frolov (Vinama TP HCM) đoạt Áo chấm đỏ

Danh hiệu Áo chấm đỏ – vua leo núi chung cuộc thuộc về ngoại binh người Nga Igor Frolov (Vinama TP HCM). Trước đồng hương Petr Rikunov quá mạnh, Igor Frolov không bảo vệ được áo vàng mà mình đoạt được vào năm ngoái nhưng anh vẫn cho thấy khả năng leo đèo thượng hạng và xứng đáng với danh hiệu vua leo núi.

Ở nội dung đồng đội, Vinama TP HCM xếp thứ 2 và Dược Domesco Đồng Tháp xếp hạng 3. Giải Phong cách thuộc về Đồng Nai.


Quang Liêm