Thẩm phán bác bỏ nỗ lực của Trump trong việc huỷ bỏ các vụ kiện

(SeaPRwire) –   Cựu Tổng thống Trump không thể sử dụng quyền tự do ngôn luận để tránh cáo buộc tội lừa đảo, một thẩm phán Georgia đã phán quyết

Các thẩm phán ở Florida và Georgia đã bác bỏ những nỗ lực của cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump nhằm có hai vụ án hình sự chống lại ông ta bị loại ra khỏi tòa án. Những vụ án này liên quan đến cáo buộc ông ta lạm dụng tài liệu mật và nỗ lực can thiệp vào cuộc bầu cử năm 2020.

Thẩm phán Tòa án Tối cao Quận Fulton Scott McAfee đã phán quyết vào thứ Năm rằng cựu tổng thống không thể sử dụng quyền tự do ngôn luận hiến định của mình để tránh cáo buộc can thiệp vào cuộc bầu cử ở Georgia.

Trump đã bị buộc tội về tội hình sự cấp tiểu bang liên quan đến tội lừa đảo vì đã yêu cầu nhân viên chiến dịch của mình tìm kiếm bằng chứng gian lận bầu cử của Đảng Dân chủ, và vì một cuộc gọi điện thoại được ghi âm mà ông đã gọi cho Bộ trưởng Bộ Nội vụ Georgia Brad Raffensperger trong đó ông đã yêu cầu Raffensperger “tìm 1.780 phiếu bầu,” điều này sẽ đảm bảo ông giành chiến thắng hẹp ở tiểu bang.

McAfee phán quyết rằng tuyên bố này được đưa ra “nhằm thúc đẩy hoạt động phạm tội,” và do đó không được bảo vệ theo Tu chính án thứ nhất của Hiến pháp Mỹ.

Luật sư của Trump, Steve Sadow, đã nói trong một tuyên bố rằng “Tổng thống Trump và các bị cáo khác không đồng ý với phán quyết của Thẩm phán McAfee và sẽ tiếp tục đánh giá các lựa chọn của mình liên quan đến các thách thức về Tu chính án thứ nhất.”

Mặc dù phán quyết này là một đòn giáng cho Trump, nhưng McAfee đã mang lại một chiến thắng nhỏ cho Trump tháng trước khi bác bỏ ba trong số 13 cáo buộc chống lại cựu tổng thống và nhiều cáo buộc chống lại các cố vấn và luật sư cấp cao của ông ta. Trump cũng đã kháng cáo quyết định của McAfee cho phép Biện lý Quận Fulton Fanni Willis tiếp tục truy tố vụ án, sau khi xuất hiện thông tin rằng bà đã hưởng lợi tài chính từ mối quan hệ cá nhân với một luật sư mà bà đã thuê để dẫn đầu vụ truy tố.

Trump đang phải đối mặt với ba vụ án hình sự khác: hai vụ kiện liên bang liên quan đến cáo buộc lạm dụng tài liệu mật và kích động bạo loạn ngày 6 tháng 1 năm 2021 tại Đồi Capitol, và một vụ án cấp tiểu bang ở New York liên quan đến các khoản thanh toán “im lặng” cho ngôi sao phim khiêu dâm Stormy Daniels.

Bài viết được cung cấp bởi nhà cung cấp nội dung bên thứ ba. SeaPRwire (https://www.seaprwire.com/) không đưa ra bảo đảm hoặc tuyên bố liên quan đến điều đó.

Lĩnh vực: Tin nổi bật, Tin tức hàng ngày

SeaPRwire cung cấp phát hành thông cáo báo chí thời gian thực cho các công ty và tổ chức, tiếp cận hơn 6.500 cửa hàng truyền thông, 86.000 biên tập viên và nhà báo, và 3,5 triệu máy tính để bàn chuyên nghiệp tại 90 quốc gia. SeaPRwire hỗ trợ phân phối thông cáo báo chí bằng tiếng Anh, tiếng Hàn, tiếng Nhật, tiếng Ả Rập, tiếng Trung Giản thể, tiếng Trung Truyền thống, tiếng Việt, tiếng Thái, tiếng Indonesia, tiếng Mã Lai, tiếng Đức, tiếng Nga, tiếng Pháp, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Bồ Đào Nha và các ngôn ngữ khác.