Thanh Nhã noi gương Huỳnh Như, muốn xuất ngoại trong tương lai

Chiều 2-5, tuyển nữ Việt Nam bước vào buổi tập thứ 2 với các bài tập nhẹ diễn ra tại sân NIPES. HLV Mai Đức Chung tiếp tục cho các học trò làm quen với thời tiết nắng nóng lúc 15 giờ để nhanh chóng thích nghi với thời gian thi đấu chính thức của vòng bảng là 16 giờ.

Thanh Nhã cho biết thời tiết Campuchia khắc nghiệt nhưng toàn đội đã sẵn sàng. Sau 2 ngày tại đây, đội dần quen với khí hậu và chuẩn bị tốt cho trận đấu trước tuyển nữ Malaysia. “Theo tôi được biết Malaysia có sự chuẩn bị chu đáo với lực lượng tốt, nhưng chúng tôi quyết tâm giành chiến thắng đầu tiên” – Thanh Nhã nói.

Thanh Nhã trả lời phỏng vấn trước khi bước vào buổi tập

Bên cạnh đó, việc Huỳnh Như trở lại Việt Nam hội quân đã giúp đội tuyển có được lực lượng tốt nhất cho SEA Games. Thanh Nhã bày tỏ sự ngưỡng mộ khi đàn chị có mặt cùng đội tại Campuchia: “Chị Như là tấm gương mà chúng tôi luôn noi theo. Chúng tôi luôn theo dõi chị ấy thi đấu ở Bồ Đào Nha. Chị Như đã rất dũng cảm khi ra nước ngoài thi đấu để mở đường cho các cầu thủ trẻ. Tất cả chúng tôi đều học hỏi và muốn có cơ hội được thi đấu nước ngoài như chị Như”.

Huỳnh Như tích cực tập luyện cùng đồng đội trước ngày ra quân

Cũng trong hôm nay, HLV Mai Đức Chung và ban huấn luyện đã chốt danh sách thi đấu chính thức với 20 tuyển thủ. Chương Thị Kiều là người bị loại trong số 21 cầu thủ có mặt tại Campuchia. 

Thanh Nhã khẳng định Chương Thị Kiều là cầu thủ có tầm quan trọng với đội nên ban huấn luyện không thể mạo hiểm. Thiếu trung vệ số 1 Việt Nam là tiếc nuối, dù vậy, việc loại trung vệ nữ số 1 Việt Nam sẽ giúp có thể lực và trạng thái tốt nhất để hàng thủ tuyển Việt Nam tốt hơn ở vòng chung kết World Cup nữ 2023. 

Sau buổi tập hôm nay, đội tuyển nữ Việt Nam sẽ có trận ra quân trước Malaysia ở bảng A trên sân vận động Army lúc 16 giờ ngày 3-5 .

Thanh Nhã hăng say tập luyện trước ngày đối đầu Malaysia

Chương Thị Kiều vẫn tích cực tập luyện cùng toàn đội dù đã bị loại khỏi danh sách tham dự SEA Games 32

HLV Mai Đức Chung trao đổi chiến thuật cùng toàn đội trước buổi tập

Các tuyển thủ nữ Việt Nam có tinh thần thoải mái trước ngày ra quân

Ảnh: Quang Liêm


Quốc An