Thành phố Đức bị tê liệt bởi cơn tuyết rơi lớn (VIDEO)

(SeaPRwire) –   Các phương tiện truyền thông địa phương cho rằng đây là lượng tuyết rơi lớn nhất ở Munich kể từ khi bắt đầu ghi chép vào năm 1933

Lượng tuyết rơi cực đoan và nhiệt độ dưới 0 độ C đã gây ra hỗn loạn tại thủ phủ bang Bavaria là Munich vào thứ Bảy khi cơn bão mùa đông làm tê liệt giao thông hàng không và đường sắt, dẫn đến tai nạn giao thông và huỷ bỏ trận đấu Bundesliga.

Với phần lớn nước Đức đang chịu ảnh hưởng của nhiệt độ lạnh giá trong những ngày qua, lượng tuyết rơi ở Munich vào thứ Bảy là mạnh nhất. Hơn 40 cm tuyết rơi từ đêm thứ Sáu sang sáng thứ Bảy, theo dịch vụ thời tiết, phủ kín khu vực đô thị Munich, nơi có khoảng 6 triệu người.

Điều kiện nguy hiểm buộc phải huỷ ít nhất 760 chuyến bay dự kiến khởi hành từ sân bay Munich, theo lời người phát ngôn của sân bay cho biết. Sau khi ban đầu tạm ngừng giao thông hàng không cho đến chiều thứ Bảy, sân bay Munich sau đó xác nhận sẽ đóng cửa cho đến 6 giờ sáng Chủ nhật.

Trong số các chuyến bay bị huỷ có những chuyến bay dự kiến đến Dubai, nơi diễn ra hội nghị COP28 về biến đổi khí hậu.

Xe buýt, tàu điện và nhiều dịch vụ đường sắt cũng bị đình chỉ do tình trạng thời tiết xấu, theo thông báo của công ty giao thông công cộng Munich.

Deutsche Bahn, dịch vụ đường sắt quốc gia của Đức, cho biết giao thông đường sắt sẽ bị ảnh hưởng “nghiêm trọng” cho đến thứ Hai. Thời tiết cũng ảnh hưởng đến giao thông ở một số khu vực của Áo, Thụy Sĩ và Cộng hòa Séc.

Một lượng lớn hành khách bị mắc kẹt tại ga chính của Munich, theo báo Suddeutsche Zeitung đưa tin. “Tôi đã ngồi ở đây từ một giờ sáng,” một hành khách nói với tờ báo. “Chúng tôi chỉ muốn biết liệu còn có cơ hội rời khỏi đây hay không.”

Cư dân ở Munich được cảnh báo không nên cố gắng đi lại bằng ô tô trừ khi thực sự cần thiết, theo thông báo của cảnh sát thành phố. Một số cư dân miền Nam Bavaria được cảnh báo bởi chính quyền không nên rời khỏi nhà, theo CNN đưa tin.

Cảnh sát hạt Lower Bavaria cho biết họ đã có ít nhất 350 can thiệp để hỗ trợ những người bị ảnh hưởng bởi điều kiện thời tiết vào đêm thứ Sáu, theo báo The Guardian. Năm người bị thương trong các vụ tai nạn giao thông, báo cáo cho biết thêm.

Trận đấu dự kiến diễn ra vào thứ Bảy giữa Bayern Munich và Union Berlin đã bị hoãn, với lý do an toàn theo thông báo của câu lạc bộ Bavaria.

Đài phát thanh Bayerischer Rundfunk cho biết lượng tuyết rơi ghi nhận ở Munich từ đêm thứ Sáu sang sáng thứ Bảy là lớn nhất kể từ khi bắt đầu ghi chép vào năm 1933.

Bài viết được cung cấp bởi nhà cung cấp nội dung bên thứ ba. SeaPRwire (https://www.seaprwire.com/) không đưa ra bảo đảm hoặc tuyên bố liên quan đến điều đó.

Lĩnh vực: Tin nổi bật, Tin tức hàng ngày

SeaPRwire cung cấp phát hành thông cáo báo chí thời gian thực cho các công ty và tổ chức, tiếp cận hơn 6.500 cửa hàng truyền thông, 86.000 biên tập viên và nhà báo, và 3,5 triệu máy tính để bàn chuyên nghiệp tại 90 quốc gia. SeaPRwire hỗ trợ phân phối thông cáo báo chí bằng tiếng Anh, tiếng Hàn, tiếng Nhật, tiếng Ả Rập, tiếng Trung Giản thể, tiếng Trung Truyền thống, tiếng Việt, tiếng Thái, tiếng Indonesia, tiếng Mã Lai, tiếng Đức, tiếng Nga, tiếng Pháp, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Bồ Đào Nha và các ngôn ngữ khác.