Thất bại 1-3 trước U20 Iran, U20 Việt Nam ngậm ngùi bị loại

Chạm trán trước U20 Iran vào 17 giờ ngày 7-3, một điểm sẽ giúp U20 Việt Nam chắc suất đi tiếp với vị trí đầu bảng. 

Bước vào trận đấu, HLV Hoàng Anh Tuấn có nhiều điều chỉnh khi cất Quốc Việt và Văn Trường,  tung Đình Bắc và Vĩ Hào ra sân.

HLV Hoàng Anh Tuấn có nhiều điều chỉnh khi gặp U20 Iran

Sau tiếng còi khai cuộc, U20 Iran là đội nắm giữ thế trận, tạo sức ép liên tục nhưng không thể đánh bại thủ môn Cao Văn Bình hoặc dứt điểm thiếu chính xác. Phút 14, Thanh Nhàn bất ngờ có tình huống đột phá và mang về một quả phạt cố định. Khuất Văn Khang thực hiện cú đá phạt hiểm hóc. Đáng tiếc, bóng trúng cột dọc, đập vào lưng thủ thanh Iran và bay ra ngoài.

Phút 25, Thanh Nhàn và Văn Khang phối hợp tốt ở giữa sân để chuyển trạng thái. Bóng đến chân, Vĩ Hào tung cú dứt điểm bóng đi chéo góc nguy hiểm nhưng không thể đánh bại thủ thành Iran.

Phút 36, U20 Iran treo thẳng bóng vào vòng cấm từ vị trí đá phạt ở cánh trái. Trung vệ Hazbavi tận dụng cơ hội bật cao đánh đầu tung lưới thủ thành Văn Bình mở tỷ số. Dẫn trước 1-0. U20 Iran tiếp tục dồn ép khung thành Việt Nam nhưng không có thêm bàn thắng.

Dẫn trước 1-0. U20 Iran liên tục dồn ép khung thành Việt Nam

Sau giờ nghỉ, U20 Việt Nam có phần chơi chủ động hơn trong những phút đầu tiên hiệp 2. Phút 56, Quốc Việt chọc khe, Hồng Phúc băng xuống căng bóng vào trong vòng cấm, Văn Khang tận dụng cơ hội dứt điểm quyết đoán gỡ hòa 1-1.

Để U20 Việt Nam gỡ hòa, U20 Iran bắt đầu lấy lại thế trận. Phút 65, hàng thủ Việt Nam có phần mất tập trung để U20 Iran có cơ hội dứt điểm, may mắn Văn Bình đã ôm gọn bóng. Ngay sau đó 10 phút, U20 Iran đi bóng đánh bại hàng thủ Việt Nam và tạt bóng vào trong để Saharkhizan nâng tỷ số lên 2-1 trong tư thế trống trải.

U20 Việt Nam gỡ hòa nhưng không thể lội ngược dòng

Trong 5 phút còn lại, U20 Việt Nam đẩy cao đội hình, tạo nhiều tình huống nguy hiểm nhưng không thể đánh bại thủ thành Iran. Tận dụng khoảng trống khi hàng thủ U20 Việt Nam dâng cao, U20 Iran có bàn thắng ấn định tỷ số 3-2 ở phút 94.

Khép lại trận đấu với tỷ số 1-3, U20 Việt Nam có cùng 6 điểm với U20 Iran và Úc nhưng đoàn quân HLV Hoàng Anh Tuấn thua về hiệu số bàn thắng và bị loại khỏi giải đấu.

U20 Úc đứng đầu bảng B với hiệu số (+8), xếp sau là Iran (+2).


Quốc An (Ảnh: VFF)