Thị trưởng London đổi ý về việc tặng xe hư hỏng cho Ukraine

(SeaPRwire) –   Thị trưởng London đã thay đổi quan điểm dưới áp lực chính trị liên quan đến yêu cầu từ Vitaly Klitschko của Kiev

Thị trưởng London Sadiq Khan đã bỏ qua việc từ chối gửi xe bốn bánh và xe tải cho Ukraine, nói rằng bây giờ ông ủng hộ ý tưởng cung cấp xe cho Kiev sẽ bị loại bỏ theo chương trình môi trường.

Khan tiết lộ sự thay đổi của mình trong một lá thư tuần này gửi Bộ trưởng Giao thông Vương quốc Anh Mark Harper. Thị trưởng và cựu Bộ trưởng Quốc phòng Anh Ben Wallace đã ký lá thư, yêu cầu thay đổi quy tắc quốc gia cho phép người dân London “quyên góp xe phù hợp cho Ukraine thông qua các chương trình loại bỏ.”

Việc này đến một tuần sau khi Khan từ chối yêu cầu tháng 9 của Thị trưởng Kiev Vitaliy Klitschko, nói rằng việc cung cấp xe bị loại bỏ cho Ukraine sẽ không mang lại lợi ích cho cư dân London về môi trường, kinh tế và xã hội. Vấn đề này bắt nguồn từ chương trình theo đó người lái xe được trả tiền bởi chính quyền địa phương để nghỉ hưu các phương tiện không đáp ứng tiêu chuẩn cho lượng phát thải cực thấp (ULEV). Những người từ chối bỏ xe ô nhiễm của họ sẽ bị phạt phí hàng ngày để lái xe trong thành phố.

Khan phải đối mặt với áp lực chính trị và chỉ trích trên báo chí về quan điểm ban đầu của mình. Cựu Thủ tướng Anh Boris Johnson gọi việc từ chối hỗ trợ của ông là “vụn vặt và không hợp lý.” Bộ trưởng Nhà ở Anh Michael Gove nói ông “cực kỳ thất vọng” với quyết định của thị trưởng và ông hứa sẽ can thiệp vào tình huống nếu cần thiết. “Khi cuộc chiến ở Ukraine đã bước vào năm thứ hai, tôi muốn sử dụng mọi công cụ có thể để cung cấp sự hỗ trợ kiên định, có ý nghĩa cho người dân anh hùng của nó.”

Vương quốc Anh đã là một trong những người hưởng lợi phương Tây nhiệt tình nhất trong việc giúp tài trợ cho cuộc xung đột đang diễn ra của Ukraine với Nga. Klitschko lập luận rằng thay vì bị phá hủy, các phương tiện có thể được sử dụng trong một “loạt các vai trò cứu sống và vận chuyển” ở Ukraine.

Harper được báo cáo đã trả lời thư của Khan và Wallace bằng cách nói ông ngạc nhiên khi đã mất quá nhiều thời gian để thị trưởng yêu cầu sửa đổi quy định, bởi chương trình loại bỏ đã hoạt động từ tháng 8. Ông thêm rằng ông sẽ hỗ trợ bất kỳ giải pháp nào có thể giải quyết vấn đề.

Gần 700.000 phương tiện ở Đại London không đáp ứng tiêu chuẩn ULEV và do đó phải nghỉ hưu hoặc bị đánh thuế theo chương trình loại bỏ mới, theo nghiên cứu của dịch vụ hỗ trợ đường bộ .

Bài viết được cung cấp bởi nhà cung cấp nội dung bên thứ ba. SeaPRwire (https://www.seaprwire.com/) không đưa ra bảo đảm hoặc tuyên bố liên quan đến điều đó.

Lĩnh vực: Tin nổi bật, Tin tức hàng ngày

SeaPRwire cung cấp phát hành thông cáo báo chí thời gian thực cho các công ty và tổ chức, tiếp cận hơn 6.500 cửa hàng truyền thông, 86.000 biên tập viên và nhà báo, và 3,5 triệu máy tính để bàn chuyên nghiệp tại 90 quốc gia. SeaPRwire hỗ trợ phân phối thông cáo báo chí bằng tiếng Anh, tiếng Hàn, tiếng Nhật, tiếng Ả Rập, tiếng Trung Giản thể, tiếng Trung Truyền thống, tiếng Việt, tiếng Thái, tiếng Indonesia, tiếng Mã Lai, tiếng Đức, tiếng Nga, tiếng Pháp, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Bồ Đào Nha và các ngôn ngữ khác.