Thị trưởng Pháp tàng trữ 70kg cần sa tại nhà – Truyền thông

(SeaPRwire) –   Một chính trị địa phương đã bị bắt trong một cuộc đột kích chống ma túy vào Chủ Nhật

Cảnh sát Pháp đã bắt giữ Thị trưởng Avallon Jamilah Habsaoui như một phần của chiến dịch chống ma túy trên diện rộng vào Chủ Nhật. Cô đã bị bắt sau khi tìm thấy 70 kg cần sa trong nhà của mình, AFP và BFM TV đưa tin, trích dẫn nguồn tin cảnh sát.

Avallon là một thành phố 6.000 dân, nằm ở vùng Bourgogne-Franche-Comte, miền trung phía đông nước Pháp. Habsaoui là thị trưởng từ năm 2021 và cũng là một ủy viên hội đồng khu vực.

Cuộc đột kích vào nhà của chính trị gia này là một phần của cuộc điều tra sơ bộ về tình trạng buôn bán ma túy.

Tờ báo L’Yonne republicaine đưa tin rằng ngôi nhà này do thị trưởng mua cách đây ba năm và bà không cư trú tại đó. Tờ báo cũng cho biết rằng Tòa thị chính thành phố Avallon cũng đã bị khám xét.

Tổng cộng bảy người đã bị bắt giữ, trong đó có hai anh em của Habsaoui, Hugues de Phily, công tố viên ở Auxerre, nói với AFP. Ông cho biết 983 gram cocaine, 7.000 euro (7.600 đô la) tiền mặt và khoảng 20 thỏi vàng đã bị tịch thu tại nhiều địa điểm.

Cuộc đột kích là một phần của một chiến dịch chống ma túy rộng lớn hơn có tên gọi ‘Place nette XXL’ được khởi động vào đầu năm nay. Bộ trưởng Nội vụ Gerald Darmanin đã viết trên X (trước đây là Twitter) vào Chủ Nhật rằng khoảng 473 cuộc đột kích đã được thực hiện, dẫn đến việc bắt giữ hơn 7.000 nghi phạm và tịch thu 3,6 tấn ma túy.

Bài viết được cung cấp bởi nhà cung cấp nội dung bên thứ ba. SeaPRwire (https://www.seaprwire.com/) không đưa ra bảo đảm hoặc tuyên bố liên quan đến điều đó.

Lĩnh vực: Tin nổi bật, Tin tức hàng ngày

SeaPRwire cung cấp phát hành thông cáo báo chí thời gian thực cho các công ty và tổ chức, tiếp cận hơn 6.500 cửa hàng truyền thông, 86.000 biên tập viên và nhà báo, và 3,5 triệu máy tính để bàn chuyên nghiệp tại 90 quốc gia. SeaPRwire hỗ trợ phân phối thông cáo báo chí bằng tiếng Anh, tiếng Hàn, tiếng Nhật, tiếng Ả Rập, tiếng Trung Giản thể, tiếng Trung Truyền thống, tiếng Việt, tiếng Thái, tiếng Indonesia, tiếng Mã Lai, tiếng Đức, tiếng Nga, tiếng Pháp, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Bồ Đào Nha và các ngôn ngữ khác.