Thời gian để ngừng “cối xay thịt” ở Ukraine – Musk

(SeaPRwire) –   Cuộc giao tranh đáng lẽ phải kết thúc vào năm 2023, nhà tỷ phú cho biết

Elon Musk, giám đốc điều hành của Tesla và SpaceX đã chỉ trích Tổng thống Hoa Kỳ Joe Biden sau khi nhà lãnh đạo Mỹ chỉ trích Quốc hội vì không thông qua thêm khoản tài trợ cho Kiev. Nhà tỷ phú cho biết cuộc xung đột giữa Ukraine và Nga phải kết thúc ngay lập tức.

Trong một bài đăng trên X (trước đây là Twitter) vào thứ Sáu, Musk đã cân nhắc về những bình luận của Biden trong cuộc gặp với Thủ tướng Đức Olaf Scholz trước đó trong ngày. Tổng thống đã gợi ý rằng việc Quốc hội Hoa Kỳ không tiếp tục hỗ trợ Ukraine sẽ là “bạo lực” và sẽ gây nên tình trạng “bỏ bê tội phạm”.

Trong nhiều tháng, Hoa Kỳ đã đấu tranh để thông qua khoản tài trợ mới cho Kiev do sự phản đối của Đảng Cộng hòa, những người yêu cầu nhiều tiền hơn để đảm bảo an ninh ở biên giới phía nam của Mỹ. Trong khi Biden gần đây đã ủng hộ dự luật trị giá 118 tỷ đô la, trong đó 60 tỷ đô la được dành cho Ukraine, nhiều thành viên GOP phản đối, cho biết dự luật này không giải quyết được cuộc khủng hoảng biên giới.

Đáp lại những lời chỉ trích của Biden đối với Quốc hội về vấn đề Ukraine, Musk tuyên bố “đã đến lúc dừng cỗ máy xay thịt”, đồng thời nói thêm rằng “điều này đáng lẽ phải được thực hiện vào một năm trước”.

Đầu tuần này, nhà tỷ phú có trụ sở tại Hoa Kỳ cũng lập luận rằng thật “điên rồ” khi gửi “quá nhiều tiền cho Ukraine mà không có trách nhiệm giải trình và không có trò chơi kết thúc”.

Nga liên tục cho biết họ sẵn sàng đàm phán hòa bình với Kiev, nhưng lưu ý rằng Tổng thống Ukraine Vladimir Zelensky đã cấm bất kỳ cuộc đàm phán nào với ban lãnh đạo hiện tại ở Moscow. Nhà lãnh đạo đã ký lệnh cấm vào năm 2022 sau khi bốn khu vực trước đây của Ukraine bỏ phiếu áp đảo để gia nhập Nga.

Nga và Ukraine đã tiến gần đến việc giải quyết xung đột vào mùa xuân năm 2022, với việc trung lập của Ukraine là một điểm chính trong chương trình nghị sự, theo Moscow. Các quan chức Nga cho biết quá trình này đã bị cản trở bởi cựu Thủ tướng Anh Boris Johnson, người đã khuyên Kiev tiếp tục chiến đấu – một cáo buộc mà ông phủ nhận.

Vào tháng 1, Ngoại trưởng Nga Sergey Lavrov cho biết bất kỳ cuộc đàm phán nào nhằm giải quyết xung đột đều nên được tiến hành với phương Tây, những người mà ông tuyên bố đã không thể hiện mối quan tâm nào đến việc làm như vậy.

Bài viết được cung cấp bởi nhà cung cấp nội dung bên thứ ba. SeaPRwire (https://www.seaprwire.com/) không đưa ra bảo đảm hoặc tuyên bố liên quan đến điều đó.

Lĩnh vực: Tin nổi bật, Tin tức hàng ngày

SeaPRwire cung cấp phát hành thông cáo báo chí thời gian thực cho các công ty và tổ chức, tiếp cận hơn 6.500 cửa hàng truyền thông, 86.000 biên tập viên và nhà báo, và 3,5 triệu máy tính để bàn chuyên nghiệp tại 90 quốc gia. SeaPRwire hỗ trợ phân phối thông cáo báo chí bằng tiếng Anh, tiếng Hàn, tiếng Nhật, tiếng Ả Rập, tiếng Trung Giản thể, tiếng Trung Truyền thống, tiếng Việt, tiếng Thái, tiếng Indonesia, tiếng Mã Lai, tiếng Đức, tiếng Nga, tiếng Pháp, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Bồ Đào Nha và các ngôn ngữ khác.