Thống đốc New York xin lỗi vì bình luận về “trẻ da đen”

(SeaPRwire) –   Kathy Hochul nói rằng cô “đã nói sai” khi tuyên bố rằng trẻ em da đen ở Bronx chưa bao giờ nghe nói đến máy tính

Thống đốc bang New York Kathy Hochul đã bày tỏ sự hối tiếc vì tuyên bố rằng trẻ em da đen ở khu vực nội thành “không biết gì về từ máy tính cả“. Hochul bị chỉ trích và buộc tội phân biệt chủng tộc vì những bình luận của cô.

Cô đưa ra những bình luận này tại một hội nghị ở California vào Thứ Hai tuần trước, khi thảo luận cách mở rộng quyền truy cập vào công việc công nghệ cho cộng đồng thiệt thòi.

“Hiện tại, chúng ta có những đứa trẻ da đen ở Bronx lớn lên mà không biết gì về từ máy tính cả. Chúng không biết, chúng không biết những điều này,” cô nói.

Những bình luận của cô không bị người phỏng vấn chất vấn, nhưng nhanh chóng bị chế giễu trực tuyến. Một số chính trị gia bảo thủ nổi tiếng buộc tội cô thể hiện “sự phân biệt chủng tộc mềm mỏng của kỳ vọng thấp“, trong khi Nghị sĩ bang Amanda Septimo, một đồng viên Dân chủ đại diện cho Bronx, gọi bình luận của cô là “độc hại, sâu sắc sai lầm và thực sự không thể chấp nhận được“.

“Đồ khốn, chúng tôi không chỉ biết gì về máy tính, mà chúng tôi đều có một chiếc trong túi!” Ứng cử viên Quốc hội Florida Lavern Spicer viết trên X. “Anh nghe giống như Biden với câu nói ‘trẻ em nghèo cũng thông minh và tài năng như trẻ em da trắng’ vậy.”

“Tôi đã nói sai và tôi hối tiếc,” Hochul nói trong một tuyên bố vào Thứ Hai tuần trước. “Hiển nhiên là trẻ em da đen ở Bronx biết gì về máy tính – vấn đề là chúng thường thiếu quyền truy cập vào công nghệ cần thiết để theo kịp các công việc hưởng lương cao trong các ngành công nghiệp mới nổi như AI.”

Nỗ lực tận dụng sự ủng hộ của cử tri da màu của Đảng Dân chủ thường bị Cộng hòa chỉ trích là mang tính phân biệt chủng tộc. Đáng chú ý nhất, chỉ trích của Tổng thống Joe Biden về luật bỏ phiếu là “Jim Crow 2.0” bị chính trị gia và nhà bình luận bảo thủ chỉ trích, cho rằng điều đó ngụ ý rằng người da màu và các dân tộc thiểu số nào đó không thể có được thẻ căn cước.

Bài viết được cung cấp bởi nhà cung cấp nội dung bên thứ ba. SeaPRwire (https://www.seaprwire.com/) không đưa ra bảo đảm hoặc tuyên bố liên quan đến điều đó.

Lĩnh vực: Tin nổi bật, Tin tức hàng ngày

SeaPRwire cung cấp phát hành thông cáo báo chí thời gian thực cho các công ty và tổ chức, tiếp cận hơn 6.500 cửa hàng truyền thông, 86.000 biên tập viên và nhà báo, và 3,5 triệu máy tính để bàn chuyên nghiệp tại 90 quốc gia. SeaPRwire hỗ trợ phân phối thông cáo báo chí bằng tiếng Anh, tiếng Hàn, tiếng Nhật, tiếng Ả Rập, tiếng Trung Giản thể, tiếng Trung Truyền thống, tiếng Việt, tiếng Thái, tiếng Indonesia, tiếng Mã Lai, tiếng Đức, tiếng Nga, tiếng Pháp, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Bồ Đào Nha và các ngôn ngữ khác.