Thủ đoạn chiếm đoạt tiền tỉ của cặp vợ chồng ở Bạc Liêu

Ngày 13-7, kết thúc phiên xét xử sơ thẩm, TAND tỉnh Bạc Liêu đã tuyên phạt bị cáo Nguyễn Thanh Bình (48 tuổi) 11 năm tù và vợ là Trịnh Mỹ Loan (46 tuổi; cùng ngụ TP Bạc Liêu) 7 năm tù về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” và “Sử dụng tài liệu giả của cơ quan, tổ chức”.

HĐXX còn buộc vợ chồng Bình bồi thường cho bị hại hơn 2,5 tỉ đồng.

Bình cùng vợ tại phiên xét xử sơ thẩm

CLIP: Phiên xét xử sơ thẩm bị cáo Nguyễn Thanh Bình và vợ

Theo cáo trạng, từ tháng 6-2017 đến tháng 4-2019, Bình cùng vợ đã nhiều lần dùng giấy chứng nhận quyền sử dụng đất giả và một giấy chứng nhận thật (Bình chỉ đứng tên sở hữu) chuyển nhượng cho bà N.T.T.H. (48 tuổi, ngụ tỉnh Bình Dương) để chiếm đoạt 5 tỉ đồng.

Với thủ đoạn trên, vợ chồng Bình đã lừa thêm 300 triệu đồng của bà L.K.Q. (ngụ TP Bạc Liêu). Hai vợ chồng sử dụng số tiền chiếm đoạt của các bị hại để trả nợ và tiêu xài cá nhân.

  • Lâm Đồng: Điều tra vụ nhân viên ngân hàng chiếm đoạt gần 13 tỉ đồng

Sau đó, bà H. mang giấy chứng nhận quyền sử dụng đất được Bình chuyển nhượng đến Trung tâm Hành chính công TP Bạc Liêu làm các thủ tục liên quan thì phát hiện có dấu hiệu làm giả.

Bà H. liên hệ đòi lại tiền thì Bình cho hay đã trả nợ hết, chỉ còn 400 triệu đồng. Sau đó, Bình bỏ trốn khỏi địa phương và bị truy nã.

Nhằm qua mặt cơ quan chức năng, Bình đã thay tên đổi họ nhưng vẫn bị công an phát hiện bắt giữ khi đang lẩn trốn tại huyện Tân Hồng, tỉnh Đồng Tháp ngày 11-5-2022.


Tin, ảnh – clip: Phúc Nguyên – Vân Du