Thủ tướng Phạm Minh Chính gặp Tổng thống Mỹ Joe Biden

Vui mừng được gặp lại nhau, hai nhà lãnh đạo nhất trí hai bên duy trì trao đổi đoàn ở các cấp, nhất là cấp cao. Thủ tướng cho rằng quan hệ hai nước vừa qua phát triển tích cực với trọng tâm là hợp tác kinh tế – thương mại.

Thủ tướng Phạm Minh Chính gặp Tổng thống Mỹ Joe Biden. Ảnh chụp màn hình

Tổng thống Mỹ Joe Biden đánh giá cao kết quả điện đàm với Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng vào ngày 29-3 vừa qua.

Đọc thêm

Nhân dịp này, Thủ tướng Phạm Minh Chính và Tổng thống Joe Biden đã trao đổi một số biện pháp nhằm thúc đẩy quan hệ song phương và những vấn đề quốc tế và khu vực cùng quan tâm.

Cũng tại Hội nghị, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Bùi Thanh Sơn đã gặp Ngoại trưởng Mỹ Antony Blinken. Hai bên đã trao đổi các biện pháp để thúc đẩy triển khai các thoả thuận của lãnh đạo cấp cao hai nước.

Nhân dịp tham dự Hội nghị Thượng đỉnh G7 mở rộng, cùng ngày 20-5, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã có các cuộc gặp với Thủ tướng Canada Justin Trudeau, Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi, hội kiến Tổng thống Liên bang Comoros Azali Assoumani, Tổng thống Hàn Quốc Yoon Suk Yeol và tiếp Tổng Giám đốc Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) Kristalina Georgieva, Tổng Thư ký Tổ chức Hợp tác và Phát triển Kinh tế (OECD) Mathias Cormann, tiếp lãnh đạo một số tập đoàn, doanh nghiệp lớn của Nhật Bản…

Bên lề Hội nghị Thượng đỉnh G7 mở rộng, Thủ tướng đã có các cuộc tiếp xúc với Thủ tướng Ý Giorgia Meloni, Chủ tịch Hội đồng châu Âu Charles Michel cùng nhiều lãnh đạo các quốc gia và các tổ chức quốc tế khác.


Dương Ngọc