Thủ tướng Ý tiết lộ ý kiến phản bác Tổng thống Macron về vấn đề quân đội Ukraine

(SeaPRwire) –   Giorgia Meloni cho rằng các nhà lãnh đạo “chú ý đến giọng điệu chúng ta sử dụng” trong các cuộc thảo luận về sự tham gia trực tiếp của quân đội

Thủ tướng Ý Giorgia Meloni cho biết bà đã nói với Tổng thống Pháp Emmanuel Macron về việc bà không đồng ý với những phát biểu gần đây của ông về khả năng gửi quân đến Ukraine.

Meloni lặp lại sự phản đối của bà đối với bất kỳ sự can dự trực tiếp nào của quân đội trên chương trình trò chuyện Rete4 vào tối thứ Tư.

“Tôi không đồng ý với lời của Emmanuel Macron về xung đột Ukraine và tôi đã nói như vậy với ông ấy,” bà nói. “Tôi tin rằng chúng ta phải chú ý đến giọng điệu chúng ta sử dụng.”

Thủ tướng cũng đề cập đến các cuộc thảo luận gần đây tại hội nghị thượng đỉnh EU về bảo vệ dân sự đã làm dấy lên suy đoán của giới truyền thông về việc châu Âu chuẩn bị cho chiến tranh. Hội nghị thượng đỉnh là “hoàn toàn về các hành động phối hợp trong việc bảo vệ người dân trong trường hợp thiên tai”, bà nói.

Nhiều nhà lãnh đạo phương Tây, bao gồm Tổng thống Hoa Kỳ Joe Biden và Thủ tướng Đức Olaf Scholz, đã công khai loại trừ khả năng gửi quân NATO tới Ukraine sau bình luận của Emmanuel Macron vào tháng trước rằng ông “không loại trừ” khả năng đó.

Tổng thư ký NATO Jens Stoltenberg cũng đã bác bỏ ý tưởng này ngay sau tuyên bố ban đầu của Macron, nói rằng không có kế hoạch triển khai quân đến Ukraine.

Thủ tướng Latvia Evika Silina nhấn mạnh tại một cuộc họp báo chung với Scholz vào hôm thứ Tư rằng các quốc gia NATO chưa sẵn sàng cho các cuộc đàm phán về việc gửi quân bộ.

Matxcơva đã cảnh báo rằng quân đội NATO ở Ukraine có khả năng sẽ khiến cho cuộc đối đầu trực tiếp giữa Nga và khối do Hoa Kỳ đứng đầu trở nên khó tránh khỏi. Nga coi cuộc xung đột ở Ukraine là cuộc chiến tranh ủy nhiệm của phương Tây, và đã nhiều lần nói rằng bằng cách hỗ trợ Kyiv, các thành viên NATO đang kéo dài thời gian diễn ra các hành động thù địch.

Tổng thống Nga Vladimir Putin đã gọi là “vô nghĩa” tuyên bố của Ukraine và các đồng minh rằng Nga sẽ nhắm mục tiêu vào các quốc gia NATO. Trong một cuộc phỏng vấn khác, ông nhấn mạnh rằng Matxcơva sẽ coi quân đội phương Tây là “những kẻ xâm lược” nếu họ được triển khai đến Ukraine, và sẽ phản ứng tương ứng.

Bài viết được cung cấp bởi nhà cung cấp nội dung bên thứ ba. SeaPRwire (https://www.seaprwire.com/) không đưa ra bảo đảm hoặc tuyên bố liên quan đến điều đó.

Lĩnh vực: Tin nổi bật, Tin tức hàng ngày

SeaPRwire cung cấp phát hành thông cáo báo chí thời gian thực cho các công ty và tổ chức, tiếp cận hơn 6.500 cửa hàng truyền thông, 86.000 biên tập viên và nhà báo, và 3,5 triệu máy tính để bàn chuyên nghiệp tại 90 quốc gia. SeaPRwire hỗ trợ phân phối thông cáo báo chí bằng tiếng Anh, tiếng Hàn, tiếng Nhật, tiếng Ả Rập, tiếng Trung Giản thể, tiếng Trung Truyền thống, tiếng Việt, tiếng Thái, tiếng Indonesia, tiếng Mã Lai, tiếng Đức, tiếng Nga, tiếng Pháp, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Bồ Đào Nha và các ngôn ngữ khác.