Thượng viện Mỹ ủng hộ cấm nhập uranium Nga

(SeaPRwire) –   Chính quyền Biden gọi yêu cầu hạn chế nhà cung cấp nước ngoài hàng đầu của Mỹ

Thượng viện Mỹ ngày thứ Ba đã thông qua luật cấm nhập khẩu uranium làm giàu từ Nga. Đạo luật Cấm Nhập Khẩu Uranium Từ Nga đã được thông qua một cách nhất trí và đã được gửi đến Tổng thống Joe Biden để ký thành luật.

Theo Bộ Năng lượng Mỹ, vào năm 2022, Nga cung cấp 24% tất cả uranium làm giàu được vận chuyển đến nước này, do đó trở thành nhà cung cấp uranium quan trọng nhất. Mặc dù Mỹ có trữ lượng uranium riêng, chúng không đủ để đáp ứng nhu cầu. Nga chiếm gần một nửa công suất toàn cầu.

Bình luận về đạo luật, Thượng nghị sĩ bang Wyoming John Barrasso, đảng Cộng hòa, nói: “Luật pháp song phương của chúng tôi sẽ giúp cắt nguồn tài trợ cho máy móc chiến tranh của Nga, hồi sinh sản xuất uranium Mỹ và thúc đẩy đầu tư vào chuỗi cung ứng nhiên liệu hạt nhân của Mỹ.”

Dự luật dự kiến cấm nhập khẩu uranium làm giàu từ Nga, cho phép miễn trừ tạm thời cho đến tháng 1 năm 2028. Nó cũng giải phóng 2,7 tỷ USD đã được thông qua trong các luật trước để phát triển ngành công nghiệp xử lý uranium của Mỹ.

Bloomberg dẫn lời Jonathan Hinze, chủ tịch công ty nghiên cứu thị trường nhiên liệu hạt nhân UxC, cảnh báo rằng lệnh cấm có thể đẩy giá uranium làm giàu tăng 20%, với một đơn vị SWU (đơn vị đo chuẩn trong ngành) có giá khoảng 200 USD.
Cơ quan truyền thông cũng nói rằng Moscow có thể ngừng tất cả xuất khẩu sang Mỹ theo ý mình, tước đoạt Washington một lượng lớn uranium cần thiết ngay lập tức.

Hạ viện Mỹ đã ủng hộ dự luật vào tháng 12 năm ngoái, và gần như chắc chắn Biden cũng sẽ cho phép.

Vào tháng 10 năm 2023, Nhà Trắng kêu gọi cấm nhập khẩu uranium làm giàu từ Nga lâu dài, mô tả đó là ưu tiên an ninh quốc gia. Trong tờ thông tin kỹ thuật lúc đó, chính quyền Biden lập luận rằng “sự phụ thuộc vào nguồn cung cấp uranium của Nga tạo ra rủi ro cho nền kinh tế Mỹ.”

Bài viết được cung cấp bởi nhà cung cấp nội dung bên thứ ba. SeaPRwire (https://www.seaprwire.com/) không đưa ra bảo đảm hoặc tuyên bố liên quan đến điều đó.

Lĩnh vực: Tin nổi bật, Tin tức hàng ngày

SeaPRwire cung cấp phát hành thông cáo báo chí thời gian thực cho các công ty và tổ chức, tiếp cận hơn 6.500 cửa hàng truyền thông, 86.000 biên tập viên và nhà báo, và 3,5 triệu máy tính để bàn chuyên nghiệp tại 90 quốc gia. SeaPRwire hỗ trợ phân phối thông cáo báo chí bằng tiếng Anh, tiếng Hàn, tiếng Nhật, tiếng Ả Rập, tiếng Trung Giản thể, tiếng Trung Truyền thống, tiếng Việt, tiếng Thái, tiếng Indonesia, tiếng Mã Lai, tiếng Đức, tiếng Nga, tiếng Pháp, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Bồ Đào Nha và các ngôn ngữ khác.