Tiếp sức học sinh, sinh viên gia đình chính sách viết tiếp truyền thống gia đình

Đây là hoạt động nhân kỷ niệm 76 năm Ngày Thương binh – Liệt sĩ (27.7.1947 – 27.7.2023).

Đến tham dự lễ có ông Trương Hòa Bình – nguyên Ủy viên Bộ Chính Trị, nguyên Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ; bà Trần Kim Yến, Chủ tịch Ủy ban MTTQ TP HCM; ông Ngô Minh Châu, Phó Chủ tịch UBND TP HCM; ông Tô Đình Tuân, Tổng Biên tập Báo Người Lao Động.

Ông Trương Hoà Bình – nguyên Ủy viên Bộ Chính Trị, nguyên Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ, trao kinh phí hỗ trợ học tập cho học sinh thuộc gia đình chính sách

Phó Chủ tịch UBND TP HCM Ngô Minh Châu trao kinh phí hỗ trợ học tập cho học sinh

Tại buổi lễ, Ủy ban MTTQ TP HCM phối hợp với Báo Người Lao Động trao tặng 112 suất kinh phí hỗ trợ học tập cho học sinh, sinh viên dân tộc thiểu số; học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn; trẻ mồ côi do dịch COVID-19. Các em đều thuộc diện gia đình chính sách. 

Ông Trương Hoà Bình và ông Tô Đình Tuân trao bảng tượng trưng số tiền 156 triệu đồng cho Ủy ban MTTQ TP HCM để chăm lo cho các em học sinh, sinh viên thuộc diện gia đình chính sách nhân kỷ niệm 76 năm Ngày Thương binh – Liệt sĩ

Tổng số kinh phí chăm lo trong đợt này là 156 triệu đồng, được trích từ Chương trình “Học bổng hỗ trợ học sinh – sinh viên dân tộc thiểu số, học sinh nghèo” do ông Trương Hòa Bình sáng lập, Báo Người Lao Động quản lý và điều hành.

Bà Phan Kiều Thanh Hương, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ TP HCM, cho biết các suất kinh phí hỗ trợ học tập là niềm động viên to lớn đến các em học sinh, sinh viên thuộc gia đình chính sách

Cụ thể, ban tổ chức đã trao 15 suất kinh phí hỗ trợ học tập cho học sinh, sinh viên dân tộc thiểu số diện gia đình chính sách với số tiền là 53 triệu đồng; trao 6 suất kinh phí hỗ trợ học tập cho trẻ mồ do dịch COVID-19 diện gia đình chính sách với số tiền là 12 triệu đồng.

  • Trao cờ Tổ quốc, tặng nhiều suất học bổng ở vùng biên Quảng Trị

Cạnh đó, ban tổ chức cũng trao 15 suất kinh phí hỗ trợ học tập cho học sinh, sinh viên diện gia đình chính sách với số tiền là 15 triệu đồng; trao 76 suất kinh phí hỗ trợ học tập cho học sinh, sinh viên diện gia đình chính sách thuộc hộ nghèo, hộ cận nghèo với số tiền là 76 triệu đồng.

Bà Trần Kim Yến, Chủ tịch Ủy ban MTTQ TP HCM, thăm hỏi các em học sinh thuộc gia đình chính sách

Phát biểu tại buổi lễ, bà Phan Kiều Thanh Hương, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ TP HCM, đã bày tỏ sự tri ân đến ông Trương Hòa Bình, Báo Người Lao Động và các nhà hảo tâm đã đồng hành với MTTQ thành phố trong công tác chăm lo cho các em học sinh, sinh viên dân tộc thiểu số; các em học sinh sinh viên có hoàn cảnh khó khăn.

“Các suất kinh phí hỗ trợ học tập thể hiện sự quan tâm, sẻ chia. Đây cũng là niềm động viên to lớn đến các em học sinh, sinh viên thuộc gia đình chính sách, góp phần thực hiện công tác “đền ơn đáp nghĩa” của Đảng, Nhà nước và Nhân dân ta” – bà Hương nhấn mạnh.

Ông Tô Đình Tuân, Tổng Biên tập Báo Người Lao Động, trao học phí hỗ trợ học tập cho các em

Em Nông Thế Trường Sơn (học sinh lớp 12, ngụ quận 1) đã đại diện các em học sinh, sinh viên được trao tặng kinh phí trong đợt này phát biểu cảm ơn đến ban tổ chức. Em cho biết phần quà em nhận được trong dịp này sẽ là niềm động viên to lớn cho em trong quá trình học tập, tiếp sức em trên hành trình chinh phục ước mơ, tiếp nối truyền thống cách mạng của gia đình.

Một số hình ảnh ghi nhận tại buổi lễ: 


LÊ VĨNH. Ảnh: TẤN THẠNH