Tiết lộ một trong những kế hoạch lớn nhất của FIFA

Theo chủ tịch FIFA – Gianni Infantino, giải đấu đang diễn ra tại Qatar là kỳ World Cup thành công nhất trong lịch sử. Từ sự kiện này, sức ảnh hưởng của bóng đá ngày càng được nâng tầm. Đó là cơ sở để FIFA triển khai một giải đấu với quy mô tương tự ở cấp độ câu lạc bộ.

Ông Infantino cho biết: “Liên đoàn đã họp và đồng thuận về việc tổ chức giải FIFA Club World Cup mới, có thể thức giống với World Cup gồm 32 đội vào năm 2025”.

Chủ tịch Infantino xác nhận sẽ triển khai FIFA Club World Cup thể thức mới với 32 đội

Được biết, giải FIFA Club World Cup theo thể thức mới lẽ ra đã được triển khai từ năm 2021, nhưng bị hủy bỏ do ảnh hưởng của đại dịch COVID-19.

Với thể thức mới, FIFA Club World Cup sẽ thay đổi từ 7 đội hiện tại (6 câu lạc bộ vô địch các châu lục và 1 đội khách mời) thành 32 đội. Dẫu vậy, thông tin cụ thể như địa điểm thi đấu, quãng thời gian thi đấu trong năm, chu kỳ giải hay cách chọn lựa các đội tham gia chưa được công bố.

Chứng kiến sự thành công của World Cup 2022, khiến chủ tịch FIFA quyết tâm thay đổi

Chủ tịch Gianni Infantino chia sẻ thêm: “Chúng tôi đã nhận thấy nhiều sự chuyển biến tích cực từ các nền bóng đá được cho là chưa phát triển sau kỳ World Cup 2022. Cuộc cạnh tranh của bóng đá thế giới lúc này không chỉ của riêng Nam Mỹ và châu Âu nữa”.

Những kết quả bất ngờ và thú vị từ giải đấu tại Qatar đã thúc đẩy ý định thay đổi từ ban lãnh đạo FIFA mà cụ thể là chủ tịch Infantino.

Ngoài FIFA Club World Cup, FIFA sẽ tiến hành thêm nhiều thay đổi nữa trong thời gian tới

Bên cạnh việc mang tới diện mạo mới cho FIFA Club World Cup với 32 đội, ông Gianni Infantino còn tiết lộ sẽ có thêm 1 giải vô địch các câu lạc bộ thế giới và 1 giải vô địch bóng đá trong nhà thế giới dành cho nữ với chu kỳ 4 năm trong thời gian tới.

Ngoài ra, Liên đoàn bóng đá thế giới dự kiến sẽ sắp xếp lại lịch thi đấu quốc tế trong năm, để giảm tải gánh nặng cho các câu lạc bộ cũng như cầu thủ trong thời gian diễn ra các giải vô địch quốc gia.


Sâm Thương – Ảnh: Reuters