Tổng thống Biden đối mặt với việc luận tội vì tạm ngừng cung cấp vũ khí cho Israel

(SeaPRwire) –   Các nghị sĩ Cộng hòa đang sử dụng chính những lời của Dân chủ trong phiên tòa Trump năm 2019

Một nghị sĩ Cộng hòa đã đệ trình bản cáo trạng luận tội Tổng thống Mỹ Joe Biden vì ngừng cung cấp vũ khí cho Israel, và ông đang sử dụng chính xác cùng ngôn tốc mà Dân chủ đã dùng để luận tội Tổng thống Donald Trump.

Tuần trước, Biden nói với CNN rằng “chúng tôi sẽ không cung cấp vũ khí và đạn pháo” cho Israel nếu họ tiếp tục kế hoạch tấn công thành phố Rafah ở miền nam Dải Gaza. Cộng hòa nhanh chóng chỉ ra rằng Dân chủ đã buộc tội Trump về “lạm quyền” vì cáo buộc ông đã ngừng viện trợ quân sự đã được Quốc hội phê chuẩn vào năm 2019.

“Joe Biden đang gây áp lực lên Israel, đồng minh lớn nhất của chúng ta ở Trung Đông, bằng cách tạm ngừng tài trợ của họ khi họ không ngừng mọi hoạt động với Hamas,” Đại diện Cory Mills của Florida nói với Fox News vào Thứ Năm, thêm rằng đó là một ví dụ rõ ràng về “quid pro quo” và ông dự định luận tội Biden vì điều đó.

Vào Thứ Sáu, Mills thực hiện đe dọa của mình, chính thức khởi xướng thủ tục tại Hạ viện Mỹ.

“Vi phạm lời thề trung thành thi hành chức vụ Tổng thống và bảo vệ Hiến pháp, Tổng thống Biden đã lạm dụng quyền lực của văn phòng bằng cách đòi hỏi ‘quid pro quo’ với Israel khi đe dọa viện trợ quân sự quan trọng để thay đổi chính sách,” theo Mills.

Ông cũng đăng một bức ảnh trên X (trước đây là Twitter), cho thấy chính xác cùng ngôn ngữ mà Dân biểu Jerry Nadler của New York đã dùng để tấn công Trump 5 năm trước.

Dân chủ, đang kiểm soát Hạ viện vào thời điểm đó, đã bỏ phiếu theo đường lối đảng sau khi buộc tội ông lạm quyền. Họ cho rằng Trump đã đe dọa trì hoãn viện trợ vũ khí cho Ukraina trừ khi Kiev điều tra việc sa thải một công tố viên đang xem xét một công ty đã thuê con trai Biden là Hunter. Biden đã công khai khoe rằng mình đã sa thải công tố viên đó, nhưng khi ông đang tranh cử cho đề cử tổng thống của Dân chủ năm 2020, đảng cho rằng điều này tương đương với yêu cầu “can thiệp bầu cử.”

Việc luận tội đã không đi đến đâu bởi Thượng viện do Cộng hòa kiểm soát đã từ chối kết tội Trump vào tháng 2 năm 2020.

Hiện tại, Cộng hòa đang nắm giữ đa số hẹp ở Hạ viện, và đảng này đã không thể hiệu quả trong việc phản đối các ưu tiên của Dân chủ. Ngay cả khi Mills thành công trong việc buộc tội Biden tại Hạ viện, rất có thể ông sẽ bị Thượng viện do Dân chủ kiểm soát bác bỏ.

Bài viết được cung cấp bởi nhà cung cấp nội dung bên thứ ba. SeaPRwire (https://www.seaprwire.com/) không đưa ra bảo đảm hoặc tuyên bố liên quan đến điều đó.

Lĩnh vực: Tin nổi bật, Tin tức hàng ngày

SeaPRwire cung cấp phát hành thông cáo báo chí thời gian thực cho các công ty và tổ chức, tiếp cận hơn 6.500 cửa hàng truyền thông, 86.000 biên tập viên và nhà báo, và 3,5 triệu máy tính để bàn chuyên nghiệp tại 90 quốc gia. SeaPRwire hỗ trợ phân phối thông cáo báo chí bằng tiếng Anh, tiếng Hàn, tiếng Nhật, tiếng Ả Rập, tiếng Trung Giản thể, tiếng Trung Truyền thống, tiếng Việt, tiếng Thái, tiếng Indonesia, tiếng Mã Lai, tiếng Đức, tiếng Nga, tiếng Pháp, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Bồ Đào Nha và các ngôn ngữ khác.