Tổng thống Biden lần thứ hai liên tiếp nằm trong “danh sách đen” của Putin

(SeaPRwire) –   Tổng thống Mỹ bị đưa vào “danh sách đen” của Putin năm thứ hai liên tiếp

Hầu hết các nhà lãnh đạo phương Tây, bao gồm Tổng thống Mỹ Joe Biden, không nhận được lời chúc mừng Năm mới từ Tổng thống Nga Vladimir Putin, khi xung đột Ukraine vẫn tiếp diễn.

Vào thứ Bảy, Điện Kremlin đã công bố lời chúc mừng của Putin gửi tới các nhà lãnh đạo các nước mà Moscow duy trì quan hệ hữu nghị, bao gồm Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình, Tổng thống Brazil Inacio Lula da Silva, Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi và Tổng thống Nam Phi Cyril Ramaphosa. Nhà lãnh đạo Nga cũng chúc mừng Năm mới đến một số đồng nhiệm của mình ở các nước cộng hòa hậu Xô Viết, châu Á, Nam Mỹ và thế giới Ả Rập.

Hầu hết các nhà lãnh đạo châu Âu đều vắng mặt trong danh sách này, nhấn mạnh sự căng thẳng nghiêm trọng trong quan hệ do sự ủng hộ của các nước phương Tây đối với Ukraine trong cuộc chiến chống lại Nga và quyết định áp đặt các biện pháp trừng phạt chưa từng có đối với Moscow.

Theo cách này, Joe Biden cũng không nhận được lời chúc mừng. Lần gần đây nhất Putin chúc Giáng sinh và Năm mới vui vẻ đối với đồng nhiệm Mỹ của mình là vào cuối năm 2021, không lâu trước khi xung đột Ukraine bắt đầu. Thời điểm đó, nhà lãnh đạo Nga nói rằng hai cường quốc “chịu trách nhiệm đặc biệt đối với sự ổn định quốc tế và khu vực”“nên hợp tác xây dựng” để đối phó với những thách thức khác nhau mà nhân loại đang phải đối mặt.

Tuy nhiên, năm nay, Putin vẫn gửi thông điệp chúc mừng đến Thủ tướng Hungary Viktor Orban và Tổng thống Serbia Aleksandar Vucic – những nhà lãnh đạo đã rất hoài nghi về các biện pháp trừng phạt của phương Tây đối với Nga.

Bên cạnh đó, Tổng thống Nga cũng gửi lời chúc Giáng sinh và Năm mới vui vẻ đến một số cựu nhà lãnh đạo nước ngoài, bao gồm cựu Tổng thống Pháp Nicolas Sarkozy, cựu Thủ tướng Đức Gerhard Schroder, cựu Tổng thống Armenia Serzh Sargsyan và cựu Tổng thống Kazakhstan Nursultan Nazarbayev.

Putin đã ngừng chúc mừng các nhà lãnh đạo của các nước được coi là “không thân thiện” với Nga vào năm 2022. Cũng trong năm 2022 và 2023, ông không chúc mừng các lãnh đạo cấp cao của tổ chức quốc tế và liên đoàn thể thao nổi tiếng.

Bài viết được cung cấp bởi nhà cung cấp nội dung bên thứ ba. SeaPRwire (https://www.seaprwire.com/) không đưa ra bảo đảm hoặc tuyên bố liên quan đến điều đó.

Lĩnh vực: Tin nổi bật, Tin tức hàng ngày

SeaPRwire cung cấp phát hành thông cáo báo chí thời gian thực cho các công ty và tổ chức, tiếp cận hơn 6.500 cửa hàng truyền thông, 86.000 biên tập viên và nhà báo, và 3,5 triệu máy tính để bàn chuyên nghiệp tại 90 quốc gia. SeaPRwire hỗ trợ phân phối thông cáo báo chí bằng tiếng Anh, tiếng Hàn, tiếng Nhật, tiếng Ả Rập, tiếng Trung Giản thể, tiếng Trung Truyền thống, tiếng Việt, tiếng Thái, tiếng Indonesia, tiếng Mã Lai, tiếng Đức, tiếng Nga, tiếng Pháp, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Bồ Đào Nha và các ngôn ngữ khác.