Tổng thống Biden yêu cầu truyền thông bắt đầu báo cáo ‘theo cách đúng đắn’

(SeaPRwire) –   Tổng thống Mỹ yêu cầu truyền thông báo cáo “theo đúng cách”

Tổng thống Mỹ Joe Biden đã dừng chân trên đường đến kỳ nghỉ Giáng sinh để yêu cầu truyền thông báo cáo thiện cảm hơn về nền kinh tế quốc gia trong bối cảnh mức độ ủng hộ của ông trong các cuộc thăm dò dư luận đang suy giảm.

Biden ngắn gọn nói chuyện với phóng viên bên ngoài Nhà Trắng vào thứ Bảy trước khi lên trực thăng cùng gia đình bay đến khu nghỉ mát tổng thống Camp David ở Virginia. Khi được hỏi về triển vọng kinh tế Mỹ năm 2024, ông đã nói, “Tất cả đều ổn. Hãy xem xét lại. Bắt đầu báo cáo theo đúng cách.”

Tổng thống đã nhiều lần bày tỏ sự bất mãn với báo cáo của truyền thông khi cử tri tiếp tục đánh giá chính sách kinh tế của ông là kém, mặc dù các báo cáo thống kê cho thấy tỷ lệ thất nghiệp thấp và lạm phát đang chậm lại. Ông than phiền tại cuộc họp báo ở Nhà Trắng vào tháng 10 rằng nhận thức của công chúng đối với nền kinh tế Mỹ đã bị làm mờ đi bởi giọng điệu tiêu cực của báo cáo truyền thông.

Tuy nhiên, cuộc thăm dò của Đại học Monmouth công bố tuần trước cho thấy chỉ có 28% người Mỹ tin rằng Biden đang làm tốt trong việc kiểm soát lạm phát, và chỉ có 12% báo cáo rằng tình hình tài chính cá nhân của họ đang cải thiện. Mức độ ủng hộ chung của ông giảm xuống 34%, giảm 10 điểm phần trăm trong vòng năm tháng qua và mức thấp nhất kể từ khi nhậm chức vào tháng 1 năm 2021. Một cuộc thăm dò của Wall Street Journal tuần trước cho thấy 23% người Mỹ tin rằng chính sách của Biden làm tổng thống đã giúp họ, so với 53% cho rằng ông đã gây tổn hại cho họ.

Giám đốc thăm dò Patrick Murray của Đại học Monmouth cảnh báo rằng Biden có thể làm mất thêm nhiều cử tri đi trong cuộc bầu cử tổng thống năm 2024 bằng cách nhấn mạnh những cải thiện trong thống kê kinh tế trong bối cảnh hầu hết người Mỹ vẫn đang chịu ảnh hưởng của lạm phát hậu đại dịch.

“Có một nguy cơ chính trị trong việc đưa ra thông điệp cho rằng cơ bản là nói rằng quan điểm của họ về tình hình cá nhân của họ là sai,” Murray nói.

Ứng cử viên Cộng hòa hàng đầu theo các cuộc thăm dò, cựu Tổng thống Donald Trump, dẫn trước Biden sáu điểm phần trăm trong cuộc đua năm 2024, theo cuộc thăm dò của Wall Street Journal.

Một cuộc thăm dò của New York Times cho thấy Trump được ưa chuộng hơn Biden bốn đến 11 điểm phần trăm ở năm bang “dao động” dự kiến sẽ quyết định cuộc bầu cử.

Các nhà phê bình của Biden đã chế nhạo những lời than phiền của ông về báo cáo truyền thông, nói rằng các phương tiện truyền thông di sản đã cố gắng bảo vệ ông trong khi liên tục tấn công Trump. Nhà báo độc lập Glenn Greenwald cho rằng Ủy ban Quốc gia Dân chủ có thể đơn giản sử dụng các đoạn phim từ NBC, CNN và MSNBC để sản xuất quảng cáo ủng hộ Biden vì các mạng lưới như vậy là “các cơ quan hoạt động, và nhân viên của họ là những người tuyên truyền của DNC”.

Khoảng 60% cử tri Mỹ tin rằng thiên vị truyền thông đã trở nên tồi tệ hơn trong những tháng gần đây, lên mức cao kỷ lục, theo một cuộc thăm dò của Rasmussen Reports công bố tuần trước. Hầu hết những người chỉ trích nhìn thấy truyền thông ủng hộ Biden. Trong khi 51% người tham gia cho rằng báo chí đưa quá ít thông tin về các vụ bê bối liên quan đến con trai Biden, chỉ có 24% cho rằng chúng được đưa quá nhiều.

Bài viết được cung cấp bởi nhà cung cấp nội dung bên thứ ba. SeaPRwire (https://www.seaprwire.com/) không đưa ra bảo đảm hoặc tuyên bố liên quan đến điều đó.

Lĩnh vực: Tin nổi bật, Tin tức hàng ngày

SeaPRwire cung cấp phát hành thông cáo báo chí thời gian thực cho các công ty và tổ chức, tiếp cận hơn 6.500 cửa hàng truyền thông, 86.000 biên tập viên và nhà báo, và 3,5 triệu máy tính để bàn chuyên nghiệp tại 90 quốc gia. SeaPRwire hỗ trợ phân phối thông cáo báo chí bằng tiếng Anh, tiếng Hàn, tiếng Nhật, tiếng Ả Rập, tiếng Trung Giản thể, tiếng Trung Truyền thống, tiếng Việt, tiếng Thái, tiếng Indonesia, tiếng Mã Lai, tiếng Đức, tiếng Nga, tiếng Pháp, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Bồ Đào Nha và các ngôn ngữ khác.