TP HCM có thêm Đường sách

Lễ khởi công Đường sách Hồ Thị Tư vừa diễn ra sáng 28-12 nhân dịp kỷ niệm 2 năm thành lập TP Thủ Đức.

Đường Hồ Thị Tư tọa lạc tại vị trí trung tâm thành phố Thủ Đức, dài khoảng 286 m, có hai nhánh đường lưu thông song song, đầu tuyến giáp với đường Lê Văn Việt, cuối tuyến giáp với đường Ngô Quyền.

Lãnh đạo TP Thủ Đức, đại diện Hội Xuất bản Việt Nam cắt băng khởi công Đường sách

Phát biểu tại lễ khởi công, ông Nguyễn Kỳ Phùng, Phó chủ tịch UBND TP Thủ Đức, cho biết: “Nơi đây là nơi thường xuyên được tổ chức chợ hoa xuân, hội chợ thương mại, hội chợ triển lãm. Việc xây dựng Đường sách sẽ góp thêm một điểm nhấn văn hóa trong nếp sinh hoạt của người dân thành phố, một điểm du lịch thú vị cho du khách khi ghé thăm TP Thủ Đức”.

Đường sách TP Thủ Đức với quy mô gồm một Không gian Văn hóa Hồ Chí Minh và gần 20 gian hàng sách, cà phê sách diện tích tiêu chuẩn 40m2/gian. Ngoài ra còn có các không gian hoạt động xung quanh sách như: sân khấu giao lưu, trưng bày triển lãm,…

Ông Lê Hoàng – Phó chủ tịch Hội Xuất bản Việt Nam – phát biểu

Ông Lê Hoàng, Phó chủ tịch Hội Xuất bản Việt Nam, bày tỏ vui mừng vì được góp sức vào các hoạt động tại Đường sách ở TP Thủ Đức. “Mọi người đến đây để được tiếp cận với các giá trị của tri thức, đạo đức, lối sống, những giá trị nhân văn, khơi gợi nên truyền thống hiếu học của ông cha ta. Cần chung tay tạo thành một không gian có sức sống mạnh mẽ, góp phần xây dựng nét đẹp văn hóa trong đời sống xã hội, phục vụ công chúng và những người yêu sách” – ông nói.


Hà Giang