TP HCM: Phát động ủng hộ Quỹ “Đền ơn đáp nghĩa”

Ngày 27-7, nhân kỷ niệm 76 năm Ngày Thương binh – Liệt sĩ, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam quận Tân Bình tổ chức Lễ phát động ủng hộ Quỹ “Đền ơn đáp nghĩa” và ký kết chương trình “Chăm sóc sức khỏe tại nhà cho Người khuyết tật có hoàn cảnh khó khăn” năm 2023.

Đây là năm đầu tiên Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam quận Tân Bình phát động ủng hộ Quỹ “Đền ơn đáp nghĩa”. Mục đích là chăm lo tốt hơn cho Mẹ Việt Nam anh hùng, các thương bệnh binh, người cao tuổi diện chính sách và người khuyết tật có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn.

  • KỶ NIỆM 76 NĂM NGÀY THƯƠNG BINH – LIỆT SĨ (27.7.1947-27.7.2023): Tri ân người có công, gia đình chính sách

Tại buổi lễ, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam quận Tân Bình đã tuyên dương, khen thưởng 14 tập thể và 12 cá nhân có nhiều đóng góp cho hoạt động “Đền ơn đáp nghĩa”.

Ngoài ra, chương trình đã trao tặng những phần quà ý nghĩa và gửi lời tri ân sâu sắc đến các Mẹ Việt Nam anh hùng, thương binh nặng, người cao tuổi diện chính sách và người khuyết tật có hoàn cảnh khó khăn.

Quỹ “Đền ơn đáp nghĩa” năm 2023 được UB MTTQ quận Tân Bình phát động chiều 27-7

Chương trình chăm sóc sức khỏe tại nhà được UB MTTQ Việt Nam quận Tân Bình khởi xướng từ năm 2018, qua 5 năm đã vận động được nhiều người hảo tâm chung tay đóng góp.

Chương trình đã tổ chức 312 lượt đến nhà khám sức khỏe, trao quà các Mẹ, thương binh, người cao tuổi, duy trì mức phụng dưỡng Mẹ Việt Nam anh hùng và thương binh với mức tối thiểu 2.000.000 đồng/người/ tháng (từ tháng 5-2018 đến nay với tổng mức phí hỗ trợ hằng tháng hơn 1 tỉ đồng).

Song song đó, chương trình còn tổ chức các hoạt động chăm lo khác như sửa chữa nhà, trao phương tiện làm ăn, trao học bổng cho gia đình các thương binh và người cao tuổi thuộc diện chính sách nhân dịp các ngày Lễ, Tết…

Chương trình đã gửi các phần quà đến các thương binh, người cao tuổi diện chính sách

UB MTTQ Việt Nam quận Tân Bình đang nhận chăm sóc sức khỏe tại nhà suốt đời, phụng dưỡng suốt đời 2 Mẹ Việt Nam anh hùng, 7 thương binh nặng, thương binh đặc biệt nặng; 15 người cao tuổi diện gia đình chính sách…


ÁI MY