TP HCM thành lập hiệp hội ẩm thực có hơn 10.000 hội viên

UBND TP HCM vừa có quyết định thành lập Hiệp hội Ẩm thực TP HCM (FBA). Đây là hiệp hội trực thuộc Sở Du lịch TP HCM.

Ông Nguyễn Tấn Việt, Trưởng Ban vận động Hiệp hội Ẩm thực TP HCM, cho biết hiệp hội thành lập gồm các nghệ nhân ẩm thực, đầu bếp lành nghề, cá nhân, doanh nhân, doanh nghiệp, tổ chức hoạt động trong lĩnh vực kinh doanh, khởi nghiệp lĩnh vực ẩm thực, nhà hàng, khách sạn, cà phê… trên địa bàn TP HCM.

Hiệp hội được thành lập nhằm góp phần quảng bá, tôn vinh văn hóa ẩm thực TP HCM và Việt Nam vươn tầm quốc tế; tổ chức các sự kiện lễ hội ẩm thực, văn hoá, du lịch, xúc tiến thương mại với đối tác trong và ngoài nước; nghiên cứu và đổi mới sáng tạo, ứng dụng khoa học và công nghệ vào ngành ẩm thực…

Lần đầu tiên TP HCM có hiệp hội ẩm thực với hơn 10.000 hội viên hoạt động thường xuyên

Theo Sở Du lịch TP HCM, FBA được thành lập với cộng đồng hơn 10.000 hội viên hoạt động thường xuyên. Hiệp hội sẽ là cầu nối giao lưu, kết nối, quảng bá, giới thiệu ẩm thực TP HCM và ẩm thực Việt Nam. 

Hiện TP HCM được xem là trung tâm ẩm thực cho cả khu vực Đông Nam Bộ và là điểm giao thoa giữa Bắc – Nam, Đông – Tây. “Với ẩm thực của TP HCM, không chỉ đơn giản chỉ là vấn đề ăn uống và chế biến các món ăn, mà còn là tập tục, thói quen và văn hóa tinh thần của con người “vui vẻ và hiếu khách” – đại diện Sở Du lịch TP HCM nói.


Thái Phương. Ảnh: Bình An