Trao 600 suất kinh phí hỗ trợ học tập cho học sinh vượt khó, hiếu học ở Long An

Ngày 13-7, UBND huyện Đức Hòa, tỉnh Long An đã phối hợp với Báo Người Lao Động tổ chức chương trình trao kinh phí hỗ trợ học tập cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn.

Tham dự chương trình có ông Trương Hòa Bình – nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ, nhà sáng lập “Học bổng hỗ trợ học sinh – sinh viên dân tộc thiểu số, học sinh nghèo” (nay được Báo Người Lao Động tiếp nhận và quản lý) – cùng các lãnh đạo, nguyên lãnh đạo tỉnh Long An, các sở, ngành địa phương, lãnh đạo Báo Người Lao Động và các doanh nghiệp đồng hành chương trình.

“Dù hoàn cảnh nào cũng cần có niềm tin”

Phát biểu tại chương trình, ông Trương Hòa Bình cho biết các suất hỗ trợ nhằm động viên các em học sinh có thêm động lực, vươn lên trong học tập, nhất là trong thời điểm chuẩn bị bước vào năm học mới. Qua đó, truyền lửa cho các em tiếp tục sự nghiệp của cha ông, xây dựng quê hương, đất nước.

“Dù trong hoàn cảnh nào cũng cần phải có niềm tin, nỗ lực vượt khó, học tập giỏi, trở thành công dân tốt, có năng lực để cống hiến cho Tổ quốc. Các cháu thiếu nhi hãy học tập, thực hiện đúng 5 điều Bác Hồ dạy” – ông Trương Hòa Bình nhắn nhủ.

Ông Trương Hòa Bình trao kinh phí hỗ trợ học tập cho các em học sinh

  • Cờ Tổ quốc, học bổng và quà đến với tỉnh Quảng Nam

  • Trao quà và học bổng cho bà con, học sinh nghèo xã Bình Lợi

  • Báo Người Lao Động tặng tỉnh Bình Phước 15.000 lá cờ Tổ quốc, 50 suất học bổng

Chương trình đã trao 600 suất kinh phí hỗ trợ học tập cho các em học sinh, trong đó có 100 suất (1 triệu đồng/suất) từ chương trình “Học bổng hỗ trợ học sinh – sinh viên dân tộc thiểu số, học sinh nghèo”.

Những suất hỗ trợ còn lại do các đơn vị tài trợ, gồm: Công ty CP Đầu tư Kinh doanh bất động sản Đông Dương, Công ty TNHH MTV Khai thác Xây dựng Môi trường Nhật Nam, Công ty CP Tập đoàn An Nông, Công ty TNHH Quốc Khanh HP, Công ty TNHH Xây dựng Thương mại Hưởng Thanh Bình.

Ông Trương Hòa Bình và ông Bùi Thanh Liêm (bên phải) trao bảng tượng trưng tặng 100 suất kinh phí hỗ trợ học tập, với tổng giá trị 100 triệu đồng

Ông Phạm Tấn Hòa – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Long An – trao kinh phí hỗ trợ học tập cho các em học sinh

Ông Bùi Thanh Liêm trao kinh phí hỗ trợ học tập cho các em

Thông tin về “Học bổng hỗ trợ học sinh – sinh viên dân tộc thiểu số, học sinh nghèo”, ông Bùi Thanh Liêm, Phó Tổng Biên tập Báo Người Lao Động, cho biết thời gian qua, chương trình đã lan tỏa và được thực hiện tại nhiều địa phương trên cả nước. Riêng tại Long An, đây là lần thứ tư. Ông Liêm bày tỏ hy vọng thời gian tới, các doanh nghiệp sẽ tiếp tục đồng hành cùng chương trình, góp phần hỗ trợ các em học sinh tiếp tục nỗ lực, gặt hái nhiều kết quả trong học tập.

Động lực để viết tiếp ước mơ

Đại diện 600 học sinh nhận hỗ trợ, phát biểu tại chương trình, em Nguyễn Hoài Thương, học sinh lớp 10A4 Trường THPT Hậu Nghĩa (huyện Đức Hòa), bày tỏ niềm vinh dự và xúc động khi nhận được sự quan tâm.

Hoài Thương cho biết hoàn cảnh gia đình em rất khó khăn. Cha em là lao động chính, làm thợ hồ, công việc bấp bênh. Mẹ em bị bệnh, mất khả năng lao động. Hoài Thương còn một người chị, hiện theo học tại Trường ĐH Công nghiệp TP HCM. Thấu hiểu nỗi vất vả khi phải gồng gánh cả gia đình của cha, Hoài Thương đã không ngừng nỗ lực học tập và đạt nhiều thành tích tốt.

Em Nguyễn Hoài Thương phát biểu tại chương trình

“Không riêng em, rất nhiều bạn học sinh khác cũng có hoàn cảnh tương tự. Chúng em rất cần sự chung tay góp sức của xã hội để có thêm động lực và có cơ hội hoàn thành những ước mơ của bản thân, trở thành người có ích cho đất nước” – Hoài Thương bày tỏ.

Đại diện các doanh nghiệp đồng hành với chương trình trao quà cho học sinh

Ông Lê Thành Phong, quyền Chủ tịch UBND huyện Đức Hòa, cho biết địa phương này có số lượng học sinh đông hơn các huyện, thị xã, thành phố ở Long An. Đa số các em là con nông dân, lao động tự do. Trong đó, nhiều em có hoàn cảnh khó khăn, nhất là sau đại dịch COVID-19. Thời gian qua, huyện đã kêu gọi cộng đồng đóng góp, giúp đỡ các em để tiếp bước đến trường.

“Hôm nay, các em học sinh trên địa bàn huyện rất vui mừng khi nhận được những phần quà từ các đơn vị, doanh nghiệp cùng những suất kinh phí hỗ trợ học tập. Đây thật sự là một chương trình rất ý nghĩa” – ông Phong nhìn nhận.


NGỌC LÝ. Ảnh: THANH LONG