Tri ân hậu phương của lính PCCC làm nhiệm vụ tại Thổ Nhĩ Kỳ

Ngày 18-2, Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH Công an TP HCM (PC07) đã tổ chức các đoàn đi thăm hỏi, động viên gia đình 5 cán bộ, chiến sĩ của đơn vị đang thực hiện nhiệm vụ cứu nạn cứu hộ quốc tế tại Thổ Nhĩ Kỳ. 

Đại tá Huỳnh Quang Tâm, Trưởng Phòng PC07, đã đến thăm gia đình trung tá Nguyễn Chí Thành (Phó Đội trưởng Đội công tác chữa cháy và CNCH) và thiếu tá Nguyễn Hữu Đạo (cán bộ Đội chữa cháy và CNCH Khu vực 1). 

Thông tin về tình hình thực hiện nhiệm vụ của 5 cán bộ, chiến sĩ với các gia đình, đại tá Huỳnh Quang Tâm cho biết Tổ đặc nhiệm CNCH của Công an TP HCM đã có thành tích xuất sắc trong việc thực hiện tìm kiếm cứu sống được 1 thiếu niên (14 tuổi) và đưa 14 thi thể nạn nhân đưa ra ngoài.

Trong suốt thời gian thực hiện nhiệm vụ, lực lượng Cảnh sát PCCC Việt Nam đã nỗ lực hết mình, vượt qua mọi khó khăn, khắc nghiệt, sử dụng các phương tiện hiện đại để tìm kiếm người dân sống sót và các nạn nhân không may mắn nằm dưới các công trình đổ nát do thảm họa động đất.

Đại tá Huỳnh Quang Tâm thăm hỏi gia đình thiếu tá Nguyễn Hữu Đạo.

Theo đại tá Huỳnh Quang Tâm, hành động của các cán bộ, chiến sĩ PCCC Việt Nam đã được nhân dân, các lực lượng của Thổ Nhĩ Kỳ và bạn bè quốc tế ghi nhận, đánh giá cao về năng lực và tinh thần làm việc. Lãnh đạo Công an TP HCM luôn quan tâm, thường xuyên nắm bắt về tình hình hoạt động của các đồng chí. 

Tại các gia đình ghé thăm, đại tá Huỳnh Quang Tâm đã gửi lời cảm ơn các gia đình đã tạo điều kiện hỗ trợ để các cán bộ, chiến sĩ an tâm thực hiện tốt nhiệm vụ của mình.

Đoàn công tác của Phòng PC07 đến thăm hỏi gia đình trung tá Nguyễn Chí Thành

Trao đổi với đại tá Huỳnh Quang Tâm, tất cả các gia đình đều cho biết tuy có chút lo lắng nhưng cũng rất tự hào khi người thân của mình được lãnh đạo Phòng PC07 chọn cử lên đường thực hiện nhiệm vụ quốc tế. Khi thấy các anh hoàn thành tốt nhiệm vụ, bình an trở về thì gia đình ai cũng yên tâm và phấn khởi. 

Cùng ngày, hai đoàn công tác của Phòng PC07 cũng đã đến thăm, động viên gia đình của đại úy Nguyễn Trường Nam, thượng úy Nguyễn Văn Trung, thượng úy Nguyễn Nhật Phương (cán bộ Đội chữa cháy và CNCN). Tại mỗi gia đình ghé thăm, lãnh đạo Phòng PC07 đều trao tặng quà cho các gia đình, bày tỏ sự trân trọng, yêu quý về những nỗ lực của Tổ CNCH tại Thổ Nhĩ Kỳ, đã góp phần tô thắm thêm truyền thống vẻ vang của lực lượng Công an Nhân dân Việt Nam.


LÊ VĨNH