Trump dẫn trước Biden ở năm bang chiến địa – NYT poll

(SeaPRwire) –   Cử tri Dân chủ đang được thăm dò bình thường trong các cuộc bầu cử Thượng viện, cho thấy cử tri có thể coi Biden là vấn đề

Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump sẽ đánh bại người kế nhiệm hiện tại Joe Biden ở Arizona, Georgia, Michigan, Nevada và Pennsylvania nếu cuộc bầu cử tháng 11 diễn ra ngày hôm nay, theo cuộc thăm dò mới nhất của tờ New York Times và Đại học Siena.

Các cuộc thăm dò cho thấy Trump dẫn trước 7 điểm phần trăm ở Arizona và Michigan, 10 điểm ở Georgia, 3 điểm ở Pennsylvania và tới 12 điểm ở Nevada.

Cuộc thăm dò “đầy những tin xấu đối với Biden, dù là về việc phá thai, nền kinh tế, Gaza, v.v.”, theo nhà phân tích chính trị cao cấp của tờ New York Times, Nate Cohn. “Sức mạnh của Trump chủ yếu nhờ những bước tiến của cử tri trẻ, da đen và gốc Tây Ban Nha,” ông thêm.

Người Mỹ Hồi giáo hoặc gốc Ả Rập cũng đã quay sang ủng hộ Trump trong những “sự phản bội lớn” từ đảng Dân chủ, chủ yếu do sự ủng hộ của Biden đối với cuộc tấn công của Israel vào Gaza. Cử tri là người Mỹ gốc Hồi giáo hoặc Trung Đông/Bắc Phi (MENA) hiện ủng hộ Trump 57% – 25% với 18% chưa quyết định, cuộc thăm dò cho thấy; năm 2020, 56% ủng hộ Biden và chỉ 35% ủng hộ tổng thống lúc đó.

“Khi chúng tôi hỏi cử tri Ả Rập hoặc Hồi giáo không ủng hộ ông Biden về vấn đề quan trọng nhất trong cuộc đua, khoảng 70 phần trăm đề cập đến chính sách đối ngoại hoặc cuộc chiến ở Gaza,” tờ Times lưu ý.

Gần 4.100 cử tri đã được khảo sát từ ngày 28 tháng 4 đến ngày 9 tháng 5. Theo Cohn, câu trả lời của cử tri trước đây ủng hộ Biden nhưng nay quay sang Trump là “điển hình: nền kinh tế, chiến tranh, di cư”“sự hoài nghi về Biden.”

Ngoại lệ duy nhất là Wisconsin, dự kiến sẽ tổ chức Đại hội Đảng Cộng hòa vào tháng 7, nơi Biden dường như dẫn trước 2 điểm.

Gợi ý rằng vấn đề là chính Biden và không phải đảng, cuộc thăm dò cho thấy đảng Dân chủ dẫn đầu cuộc bầu cử Thượng viện ở Arizona, Nevada, Pennsylvania và Wisconsin. Sự “chia rẽ phiếu bầu” được thể hiện rõ nhất ở Nevada, nơi nhiều cử tri Trump có khả năng nói họ ủng hộ Thượng nghị sĩ Jacky Rosen, đảng Dân chủ đương nhiệm, so với đối thủ Cộng hòa giả định. Đảng Cộng hòa dự kiến chọn ứng cử viên Thượng viện của họ ở đó trong cuộc bầu cử sơ bộ tháng 6.

Tờ New York Times gọi đây là tin tốt đối với Biden, cho rằng “những cử tri này chưa hoàn toàn bỏ rơi đảng Dân chủ, và họ vẫn có thể quay lại ủng hộ ông.”

Biden đã giành chiến thắng ở sáu bang chiến địa này trong cuộc bầu cử năm 2020, mà Trump đã tranh cãi là bất thường. Hai người này hiện sẵn sàng cho một cuộc đối đầu mới vào tháng 11, sau khi đề cử chính thức của họ được xác nhận tại các đại hội đảng vào mùa hè này.

Bài viết được cung cấp bởi nhà cung cấp nội dung bên thứ ba. SeaPRwire (https://www.seaprwire.com/) không đưa ra bảo đảm hoặc tuyên bố liên quan đến điều đó.

Lĩnh vực: Tin nổi bật, Tin tức hàng ngày

SeaPRwire cung cấp phát hành thông cáo báo chí thời gian thực cho các công ty và tổ chức, tiếp cận hơn 6.500 cửa hàng truyền thông, 86.000 biên tập viên và nhà báo, và 3,5 triệu máy tính để bàn chuyên nghiệp tại 90 quốc gia. SeaPRwire hỗ trợ phân phối thông cáo báo chí bằng tiếng Anh, tiếng Hàn, tiếng Nhật, tiếng Ả Rập, tiếng Trung Giản thể, tiếng Trung Truyền thống, tiếng Việt, tiếng Thái, tiếng Indonesia, tiếng Mã Lai, tiếng Đức, tiếng Nga, tiếng Pháp, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Bồ Đào Nha và các ngôn ngữ khác.