Trump muốn gửi ‘đội ám sát’ đến Mexico – báo chí

(SeaPRwire) –   Người ứng cử tổng thống Mỹ Donald Trump có kế hoạch gửi đội biệt kích đến Mexico để ám sát ma túy – báo chí

Ứng cử viên tổng thống Cộng hòa hàng đầu Donald Trump sẽ gửi lực lượng đặc nhiệm Mỹ để chống lại băng đảng ma túy ở Mexico láng giềng nếu ông trở lại Nhà Trắng, tạp chí Rolling Stone báo cáo vào thứ Ba, dẫn nguồn tin.

Theo những người đã thảo luận vấn đề này với Trump, cựu tổng thống Mỹ đã ủng hộ ý tưởng triển khai bí mật – với hoặc không có sự đồng ý của chính phủ Mexico – các đơn vị đặc nhiệm sẽ được giao nhiệm vụ như ám sát lãnh đạo và thủ hạ hàng đầu của các băng đảng ma túy lớn ở Mexico.

Tạp chí cho rằng trong các cuộc trò chuyện với những đồng minh thân cận, Trump nhấn mạnh rằng quân đội Mỹ có “kẻ giết người tàn nhẫn hơn họ”, cho rằng loại bỏ các trùm ma túy sẽ góp phần lớn trong việc kiềm chế hoạt động của chúng và gây sợ hãi vào “trùm”.

Một nguồn nhớ lại cựu tổng thống nói trong các cuộc thảo luận rằng chính phủ Mỹ nên có “danh sách giết” các trùm ma túy mà lực lượng đặc nhiệm Mỹ sẽ được giao nhiệm vụ loại bỏ hoặc bắt giữ trong một nhiệm kỳ thứ hai của Trump.

Trump chưa trình bày cụ thể kế hoạch trên công khai, tạp chí viết. Trước đó, ông đề xuất các ý tưởng khác nhau như oanh tạc hoặc xâm lược Mexico để đáp trả cuộc khủng hoảng fentanyl ở Mỹ.

Fentanyl, một loại thuốc phiện tổng hợp mạnh gấp nhiều lần heroin, chịu trách nhiệm cho đa số cái chết do quá liều ở Mỹ. Năm 2023, tỷ lệ tử vong do quá liều fentanyl vượt 120.000 trong 12 tháng đầu tiên, và nó vẫn là nguyên nhân gây tử vong hàng đầu ở người Mỹ từ 18-45 tuổi.

Số lượng thu giữ fentanyl tại biên giới phía nam Mỹ tăng gấp ba lần vào năm 2023 so với năm trước, theo Cục chống ma túy Mỹ (DEA). Cơ quan này thu giữ hơn 77 triệu viên thuốc fentanyl và gần 12.000 pound bột fentanyl trên toàn quốc trong năm dương lịch vừa qua, là con số cao kỷ lục. Việc phân phối thuốc phiện bất hợp pháp được quy cho các băng đảng và người buôn lậu ma túy địa phương duy trì mối liên hệ với băng đảng Sinaloa và Jalisco ở Mexico.

Trump không phải là thành viên Cộng hòa duy nhất đề xuất gửi quân đội Mỹ chống lại băng đảng ma túy, một ý tưởng Tổng thống Mexico Andres Manuel Lopes Obrador kiên quyết phản đối coi đó là vi phạm chủ quyền Mexico.

Các quan chức thực thi pháp luật Mỹ nhiều lần buộc tội đồng nghiệp Mexico từ chối hợp tác trong nỗ lực nhắm vào các phòng thí nghiệm fentanyl bên trong nước họ.

Đồng thời, các nhà phê bình đổ lỗi cho làn sóng buôn lậu ma túy và buôn người gia tăng ở Mỹ cho chính quyền của Tổng thống Joe Biden. Việc vượt biên trái phép gia tăng kể từ khi Biden nhậm chức vào tháng 1/2021 và bắt đầu phá bỏ chính sách của Trump.

Bài viết được cung cấp bởi nhà cung cấp nội dung bên thứ ba. SeaPRwire (https://www.seaprwire.com/) không đưa ra bảo đảm hoặc tuyên bố liên quan đến điều đó.

Lĩnh vực: Tin nổi bật, Tin tức hàng ngày

SeaPRwire cung cấp phát hành thông cáo báo chí thời gian thực cho các công ty và tổ chức, tiếp cận hơn 6.500 cửa hàng truyền thông, 86.000 biên tập viên và nhà báo, và 3,5 triệu máy tính để bàn chuyên nghiệp tại 90 quốc gia. SeaPRwire hỗ trợ phân phối thông cáo báo chí bằng tiếng Anh, tiếng Hàn, tiếng Nhật, tiếng Ả Rập, tiếng Trung Giản thể, tiếng Trung Truyền thống, tiếng Việt, tiếng Thái, tiếng Indonesia, tiếng Mã Lai, tiếng Đức, tiếng Nga, tiếng Pháp, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Bồ Đào Nha và các ngôn ngữ khác.