Trump phản hồi so sánh với Hitler

(SeaPRwire) –   Cựu tổng thống Mỹ phản hồi so sánh với Hitler

Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump đã bào chữa cho tuyên bố của ông rằng di cư bất hợp pháp đang “đầu độc máu” của Mỹ, khẳng định rằng ông không biết Adolf Hitler đã sử dụng ngôn từ tương tự trong cuốn sách của mình, Mein Kampf.

Phát biểu tại một cuộc mít tinh vận động tranh cử ở New Hampshire vào tuần trước, Trump tuyên bố rằng dòng chảy của người di cư bất hợp pháp vào Mỹ – đã đạt mức kỷ lục mọi thời đại trong năm tài chính này – đang “đầu độc máu của đất nước chúng ta”, thêm rằng “họ đang đến đất nước chúng ta từ Châu Phi, Châu Á, khắp nơi trên thế giới.” Ông đưa ra những tuyên bố tương tự tại một cuộc mít tinh ở Iowa sau đó trong tuần, và trong một video vận động tranh cử vào Thứ Năm.

Trump bị chỉ trích gay gắt vì những bình luận này bởi các phương tiện truyền thông tự do và đội ngũ vận động tranh cử của Tổng thống Joe Biden, người cáo buộc ông “bắt chước Hitler”. Đạo diễn quốc xã đã viết trong cuốn Mein Kampf rằng các “chủng tộc thấp kém” là một “sự nhiễm độc máu” của Đức.

Khi được người dẫn chương trình Hugh Hewitt của đài phát thanh bảo thủ hỏi liệu ông có sử dụng thuật ngữ này theo cách Hitler sử dụng hay không, Trump nói vào Thứ Sáu rằng ông không.

“Không, và tôi chưa bao giờ biết Hitler đã nói như vậy nữa, mà thôi,” Trump nói với Hewitt. “Và tôi chưa bao giờ đọc ‘Mein Kampf’. Họ nói tôi đọc ‘Mein Kampf’. Đây là những người mang thông tin sai lệch, những kẻ tồi tệ mà chúng ta đang phải đối mặt.”

“Tôi không phải là một sinh viên của Hitler. Tôi chưa bao giờ đọc tác phẩm của ông ấy,” Trump tiếp tục. “Họ nói rằng ông ấy đã nói gì đó về máu. Nhưng ông ấy cũng không nói như cách tôi nói, đồng thời, đó là một loại tuyên bố rất khác.”

Trump sau đó lặp lại luận điểm của mình chống lại di cư bất hợp pháp, tuyên bố rằng “chúng đang phá hủy đất nước chúng ta. Chúng đang đến từ mọi lục địa, và chúng ta không biết họ là ai, họ đại diện cho cái gì. Phải chăng họ đến từ nhà tù? Phải chăng họ đến từ các cơ sở tâm thần? Và tôi sẽ nói với bạn, phần lớn những người đến đều là từ các nhà tù và các cơ sở tâm thần và là khủng bố… và điều đó đang đầu độc đất nước chúng ta.”

Còn dưới một năm nữa cho đến cuộc bầu cử tổng thống năm 2024, Trump là ứng cử viên đương nhiệm của đảng Cộng hòa và đang dẫn trước Biden trong hầu hết các cuộc thăm dò. Nếu đắc cử, Trump hứa sử dụng quyền hành pháp để đóng cửa biên giới Mỹ-Mexico, khôi phục chính sách “Ở lại Mexico” của ông, và kết thúc thực hành của chính quyền Biden là “Bắt và Thả”, theo đó những người di cư bất hợp pháp được thả ra tại Mỹ sau khi bị bắt giữ với lệnh xuất hiện tại tòa sau vài tuần hoặc tháng.

Sự phẫn nộ về những bình luận “đầu độc máu” của Trump đến sau khi một số nhà bình luận tự do nổi tiếng tuyên bố rằng cựu tổng thống sẽ , trên những người biểu tình, và cố gắng là “tổng thống suốt đời” nếu thành công trong năm 2024. Tất cả các tác giả bài báo đều là những nhà phê bình nổi tiếng của Trump trong thời kỳ tổng thống của ông.

Bài viết được cung cấp bởi nhà cung cấp nội dung bên thứ ba. SeaPRwire (https://www.seaprwire.com/) không đưa ra bảo đảm hoặc tuyên bố liên quan đến điều đó.

Lĩnh vực: Tin nổi bật, Tin tức hàng ngày

SeaPRwire cung cấp phát hành thông cáo báo chí thời gian thực cho các công ty và tổ chức, tiếp cận hơn 6.500 cửa hàng truyền thông, 86.000 biên tập viên và nhà báo, và 3,5 triệu máy tính để bàn chuyên nghiệp tại 90 quốc gia. SeaPRwire hỗ trợ phân phối thông cáo báo chí bằng tiếng Anh, tiếng Hàn, tiếng Nhật, tiếng Ả Rập, tiếng Trung Giản thể, tiếng Trung Truyền thống, tiếng Việt, tiếng Thái, tiếng Indonesia, tiếng Mã Lai, tiếng Đức, tiếng Nga, tiếng Pháp, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Bồ Đào Nha và các ngôn ngữ khác.