Trump thách thức Biden tranh luận ‘bất cứ lúc nào, ở bất cứ đâu’

(SeaPRwire) –   Cả hai đảng hiện đã sẵn sàng cho trận tái đấu cuộc bầu cử tổng thống Hoa Kỳ năm 2020

Cựu tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump đã kêu gọi nhà lãnh đạo đương nhiệm của nước Mỹ Joe Biden tham gia tranh luận sau khi trở thành ứng cử viên chính thức của Đảng Cộng hòa. Cả Trump và Biden đều né tránh các cuộc tranh luận với những người thách đấu trong cuộc bầu cử sơ bộ.

Trump đã trở thành ứng cử viên cuối cùng của GOP vào thứ Tư, sau khi cựu thống đốc Nam Carolina Nikki Haley đình chỉ chiến dịch tranh cử.

“Để đất nước của chúng ta tốt đẹp, điều quan trọng là Joe Biden và tôi tranh luận về những vấn đề cực kỳ quan trọng đối với nước Mỹ và người dân Mỹ,” Trump cho biết trên nền tảng của riêng ông, Truth Social, vào thứ Tư. “Do đó, tôi kêu gọi tranh luận, BẤT CỨ LÚC NÀO, BẤT CỨ ĐÂU, BẤT CỨ NƠI ĐÂU! Các cuộc tranh luận có thể được điều hành bởi DNC tham nhũng hoặc chi nhánh của họ, Ủy ban về các cuộc tranh luận tổng thống (CPD).”

Thư ký báo chí Nhà Trắng, bà Karine Jean-Pierre đã từ chối bình luận về lời mời, bà này giới thiệu những người đưa tin đến với chiến dịch tranh cử của Biden và cố gắng tiếp tục chủ đề về bài phát biểu State of the Union vào đêm thứ Năm.

Chiến dịch tranh cử đã sớm đưa ra phản hồi, phát ngôn viên Michael Tyler trả lời Fox News rằng các cuộc tranh luận là “cuộc trò chuyện mà chúng tôi sẽ thảo luận vào thời điểm thích hợp trong quá trình này.”

Tyler nói thêm, “Tôi biết Donald Trump đang khát khao được chú ý và đang đấu tranh để mở rộng sức hấp dẫn của mình ra khỏi nhóm cử tri trung thành của MAGA,” ông này cũng liên hệ đến khẩu hiệu chiến dịch tranh cử của Trump là ‘Đưa nước Mỹ trở nên vĩ đại trở lại’. “Nhưng nếu vô cùng khao khát được thấy Tổng thống Biden trên giờ vàng, thì ông ấy không cần phải đợi đâu!”

Biden dự kiến sẽ đưa ra bài phát biểu thường niên trước cả hai viện của Quốc hội vào tối thứ Năm. Trump đã tuyên bố rằng ông sẽ “sửa bất kỳ và mọi tuyên bố không chính xác nào” trong một loạt bài đăng trên mạng xã hội theo kiểu “ tường thuật trực tiếp từng tình huống diễn ra.”

Không ứng viên nào tham gia các cuộc tranh luận trong quá trình tranh cử sơ bộ. Trong khi GOP tổ chức năm sự kiện, thì Ủy ban Quốc gia Dân chủ đã tuyên bố vào năm ngoái rằng họ không có ý định tổ chức bất kỳ cuộc tranh luận nào. Những người thách đấu Biden gồm Dean Phillips và Marianne Williamson đã tham gia vào hai cuộc tranh luận không chính thức vào đầu tháng 1; Tổng thống không được mời đến cuộc tranh luận đầu tiên và ông đã phớt lờ cuộc tranh luận thứ hai.

Ủy ban về các cuộc tranh luận tổng thống – một tổ chức phi chính phủ bao gồm cả những người Cộng hòa và Dân chủ – đã lên lịch các cuộc tranh luận chính thức của tổng thống vào ngày 16 tháng 9 tại Texas, ngày 1 tháng 10 tại Virginia và ngày 9 tháng 10 tại Utah.

Bài viết được cung cấp bởi nhà cung cấp nội dung bên thứ ba. SeaPRwire (https://www.seaprwire.com/) không đưa ra bảo đảm hoặc tuyên bố liên quan đến điều đó.

Lĩnh vực: Tin nổi bật, Tin tức hàng ngày

SeaPRwire cung cấp phát hành thông cáo báo chí thời gian thực cho các công ty và tổ chức, tiếp cận hơn 6.500 cửa hàng truyền thông, 86.000 biên tập viên và nhà báo, và 3,5 triệu máy tính để bàn chuyên nghiệp tại 90 quốc gia. SeaPRwire hỗ trợ phân phối thông cáo báo chí bằng tiếng Anh, tiếng Hàn, tiếng Nhật, tiếng Ả Rập, tiếng Trung Giản thể, tiếng Trung Truyền thống, tiếng Việt, tiếng Thái, tiếng Indonesia, tiếng Mã Lai, tiếng Đức, tiếng Nga, tiếng Pháp, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Bồ Đào Nha và các ngôn ngữ khác.