Trump thắng vòng bầu cử sơ bộ tại 5 tiểu bang nữa

(SeaPRwire) –   Cựu tổng thống Hoa Kỳ hầu như không phải đối mặt với bất kỳ sự phản đối nào vì tất cả các ứng cử viên quan trọng còn lại của Đảng Cộng hòa đã rút khỏi cuộc đua.

ứng cử viên hàng đầu của Đảng Cộng hòa, Donald Trump, đã dễ dàng giành chiến thắng trong cuộc bầu cử sơ bộ của đảng Cộng hòa tại năm tiểu bang nữa, còn đương kim Tổng thống Hoa Kỳ Joe Biden cũng làm như vậy với đảng Dân chủ khi cả hai tiến thêm một bước nữa để tái đấu trong cuộc bầu cử tổng thống vào tháng 11.   

Trump đã giành được chiến thắng lớn vào thứ ba tại Arizona, Florida, Illinois, Kansas và Ohio, giành được sự ủng hộ của tất cả phe đoàn kết.   

Ông phải đối mặt với ít sự phản đối khi tất cả các đối thủ tầm cỡ của Đảng Cộng hòa, bao gồm cựu Đại sứ Hoa Kỳ tại Liên hợp quốc Nikki Haley, Thống đốc Florida Ron DeSantis và doanh nhân Vivek Ramaswamy, đã rút khỏi cuộc đua.   

Ngoại trừ Haley, người đã tuyên bố rằng Trump phải “kiếm được” sự ủng hộ của những người ủng hộ mình, tất cả những người hy vọng của Đảng Cộng hòa trước đó đều đã xác nhận cựu tổng thống.

Trump đã giành được sự ủng hộ của phần lớn phe đoàn kết vào tuần trước, khiến ông trở thành ứng cử viên được Đảng Cộng hòa cho là sẽ giành chiến thắng trong cuộc bỏ phiếu vào tháng 11.   

Biden cũng đạt được những bước tiến tương tự trong cuộc bầu cử sơ bộ của đảng Dân chủ vào thứ ba, giành được sự ủng hộ của tất cả phe đoàn kết tại cùng năm tiểu bang. Tại Florida, nhà lãnh đạo đương nhiệm là ứng cử viên duy nhất trong cuộc bỏ phiếu.   

Cũng giống như Trump, Biden đã giành được đủ phiếu đại biểu để trở thành ứng cử viên được cho là của đảng mình, hầu như không phải đối mặt với sự phản đối nào trong đảng Dân chủ. Trong khi cả hai ứng cử viên về cơ bản đã giành được sự đề cử của riêng mình, họ dự kiến ​​sẽ được chọn chính thức tại Đại hội toàn quốc của Đảng Cộng hòa vào tháng Bảy và Đại hội toàn quốc của Đảng Dân chủ vào cuối tháng Tám.   

Cuộc bầu cử tổng thống Hoa Kỳ sẽ được tổ chức vào ngày 5 tháng 11. Theo cuộc khảo sát Morning Consult mới nhất, Trump và Biden đang hòa nhau giữa các cử tri đã đăng ký, mỗi người nhận được 43% sự ủng hộ. Tuy nhiên, một cuộc thăm dò của Bloomberg News/Morning Consult vào tháng 2 đã phát hiện ra rằng Biden kém đối thủ của mình trong bảy tiểu bang dao động – Arizona, Georgia, Pennsylvania, Michigan, Bắc Carolina, Nevada và Wisconsin.

Bài viết được cung cấp bởi nhà cung cấp nội dung bên thứ ba. SeaPRwire (https://www.seaprwire.com/) không đưa ra bảo đảm hoặc tuyên bố liên quan đến điều đó.

Lĩnh vực: Tin nổi bật, Tin tức hàng ngày

SeaPRwire cung cấp phát hành thông cáo báo chí thời gian thực cho các công ty và tổ chức, tiếp cận hơn 6.500 cửa hàng truyền thông, 86.000 biên tập viên và nhà báo, và 3,5 triệu máy tính để bàn chuyên nghiệp tại 90 quốc gia. SeaPRwire hỗ trợ phân phối thông cáo báo chí bằng tiếng Anh, tiếng Hàn, tiếng Nhật, tiếng Ả Rập, tiếng Trung Giản thể, tiếng Trung Truyền thống, tiếng Việt, tiếng Thái, tiếng Indonesia, tiếng Mã Lai, tiếng Đức, tiếng Nga, tiếng Pháp, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Bồ Đào Nha và các ngôn ngữ khác.