Trump tuyên bố sẽ ngăn chặn ‘Biden tiến đến Đệ tam thế chiến’

(SeaPRwire) –   Ứng cử viên chính thức của Đảng Cộng hòa cam kết chấm dứt sự tham gia của Hoa Kỳ vào “chiến tranh của những người khác”

Cựu Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump đã nhắc lại lời hứa sẽ nhanh chóng chấm dứt xung đột Nga-Ukraine nếu đắc cử trở lại vào tháng 11. Người dẫn đầu của Đảng Cộng hòa lập luận rằng bằng cách tài trợ “chiến tranh của những người khác”, Hoa Kỳ đang làm tăng khả năng xảy ra một cuộc chiến tranh toàn cầu và hứa sẽ chấm dứt nguồn tài trợ đó. 

Phát biểu tại hội nghị quốc gia của Đảng Tự do ở Washington DC vào thứ Bảy, Trump tuyên bố rằng dưới sự lãnh đạo hiện tại, Hoa Kỳ đang trở thành một “quốc gia thất bại” và hứa sẽ khôi phục “hòa bình và ổn định” nếu ông trở lại Nhà Trắng.

Ông nêu ra các ưu tiên chính là chấm dứt khủng hoảng biên giới, chấm dứt sự lãng phí tiền thuế của người nộp thuế Hoa Kỳ vào việc tài trợ cho quân đội nước ngoài và bảo vệ “chủ quyền của Hoa Kỳ khỏi bàn tay len lỏi của chính phủ toàn cầu”.

“Chúng ta sẽ nói về tự do, thịnh vượng và chủ nghĩa tư bản ở Hoa Kỳ,” Trump nói với đám đông đang cổ vũ. “Và thậm chí trước cả khi tôi đến Phòng Bầu dục ngay sau khi chúng ta giành được chức tổng thống, tôi sẽ giải quyết cuộc chiến khủng khiếp giữa Nga và Ukraine để chúng ta ngừng chi hàng trăm tỷ đô la để tiến hành chiến tranh của những người khác và chúng ta bắt đầu ngay lập tức cứu sống hàng nghìn người , hàng trăm mạng sống”, ông nói thêm. 

“Tôi cam kết khôi phục hòa bình và ổn định và ngăn chặn cuộc diễu hành của Joe Biden đến Thế chiến thứ ba,”  ông tiếp tục, cảnh báo rằng một cuộc chiến tranh toàn cầu tiềm tàng sẽ “không giống bất kỳ cuộc chiến nào khác” vì “vũ khí hạng nặng” và tuyên bố rằng ông ấy “là người duy nhất” có thể ngăn chặn nó. 

Mặc dù Trump không giải thích chi tiết về cách ông định chấm dứt xung đột Nga-Ukraine, nhưng trước đây ông đã nói với Thủ tướng Hungary Viktor Orban rằng ông có một “kế hoạch chi tiết” và cam kết sẽ chấm dứt chiến sự “trong vòng 24 giờ”.

“Nếu Hoa Kỳ không cung cấp tiền, thì riêng châu Âu sẽ không thể tài trợ cho cuộc chiến này, và sau đó cuộc chiến sẽ chấm dứt,” Orban nói trong một cuộc phỏng vấn hồi đầu năm nay và nói thêm rằng Trump đã chứng tỏ mình là “một người của hòa bình”. 

Đầu tuần này, Lầu Năm Góc đã công bố gói viện trợ 275 triệu đô la cho Kiev trong bối cảnh Nga tấn công Vùng Kharkov và ám chỉ rằng họ có thể bật đèn xanh cho các cuộc không kích “sâu vào lãnh thổ Nga” bằng vũ khí do Hoa Kỳ cung cấp. Động thái này đã gây ra sự chỉ trích ở Moscow, với đại sứ Nga tại Hoa Kỳ, Anatoly Antonov, tuyên bố Washington không quan tâm đến việc khôi phục hòa bình ở châu Âu và “đang làm mọi cách để kéo dài xung đột và tăng số người thương vong ở Nga và Ukraine”.

Bài viết được cung cấp bởi nhà cung cấp nội dung bên thứ ba. SeaPRwire (https://www.seaprwire.com/) không đưa ra bảo đảm hoặc tuyên bố liên quan đến điều đó.

Lĩnh vực: Tin nổi bật, Tin tức hàng ngày

SeaPRwire cung cấp phát hành thông cáo báo chí thời gian thực cho các công ty và tổ chức, tiếp cận hơn 6.500 cửa hàng truyền thông, 86.000 biên tập viên và nhà báo, và 3,5 triệu máy tính để bàn chuyên nghiệp tại 90 quốc gia. SeaPRwire hỗ trợ phân phối thông cáo báo chí bằng tiếng Anh, tiếng Hàn, tiếng Nhật, tiếng Ả Rập, tiếng Trung Giản thể, tiếng Trung Truyền thống, tiếng Việt, tiếng Thái, tiếng Indonesia, tiếng Mã Lai, tiếng Đức, tiếng Nga, tiếng Pháp, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Bồ Đào Nha và các ngôn ngữ khác.