Tử hình đối tượng xông vào siêu thị đâm vợ cũ tử vong

Bị cáo Võ Phi Hậu 30 tuổi, ngụ thôn Thái Bình, xã Cát Tài, huyện Phù Cát, tỉnh Bình Định bị xét xử về tội “Giết người”.

Theo cáo trạng, bị cáo Võ Phi Hậu và chị T.T.H.S (29 tuổi, ngụ tại xã Nghĩa Kỳ, huyện Tư Nghĩa, tỉnh Quảng Ngãi) là vợ chồng, sinh sống với nhau từ tháng 10-2014 đến ngày 17-3-2023 thì ly hôn.

Do mâu thuẫn với nhau về số tiền 60 triệu đồng, Hậu và chị S. mượn người thân bên phía gia đình Hậu nên sau khi ly hôn, Hậu nhiều lần điện thoại, nhắn tin yêu cầu chị S. gặp Hậu nói chuyện để giải quyết số tiền nợ. Tuy nhiên, chị S. không trả lời và không muốn gặp Hậu.

TAND tỉnh Quảng Ngãi tuyên án tử hình với bị cáo Võ Phi Hậu

Khoảng 13 giờ ngày 4-4-2023, Võ Phi Hậu mang theo dao rồi đi bộ đến siêu thị trên đường Nguyễn Thụy, TP Quảng Ngãi, tỉnh Quảng Ngãi – nơi chị S. làm việc để giải quyết mâu thuẫn.

Khi thấy chị S. đang bán hàng tại đây, hai người tiếp tục xảy ra mâu thuẫn. Hậu bực tức lấy dao đâm nhiều nhát vào người chị S. Một nhân viên của siêu thị đã can ngăn, kéo Hậu ra. Tuy nhiên, Hậu vẫn cầm dao đâm vào nhiều bộ phận trên người chị S. khiến chị mất nhiều máu và tử vong ngay sau đó. Sau khi gây án, Hậu rời khỏi siêu thị thì bị người dân phối hợp công an bắt giữ.

Tại phiên tòa xét xử, sau khi xem xét toàn bộ nội dung vụ án, HĐXX TAND tỉnh Quảng Ngãi đã quyết định tuyên phạt bị cáo Võ Phi Hậu mức án tử hình về tội “Giết người”. Trước đó, Hậu bị TAND huyện Phù Cát, tỉnh Bình Định xử phạt 6 tháng tù nhưng cho hưởng án treo về tội “Trộm cắp tài sản”.


T.Trực